TP.HCM xem xét cho học sinh nghỉ học 1 ngày trước ngày bầu cử

VOV.VN - Sở Nội vụ TP HCM tham mưu với Sở Giáo dục và Đào tạo, cho học sinh nghỉ học trước 1 ngày so với thời điểm bầu cử (tức ngày 21/5).

Chiều nay (26/3), trong cuộc họp của Ủy ban bầu cử Thành phố Hồ Chí Minh về tiến độ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kì 2016-2020, Sở Nội vụ thành phố cho biết: Sẽ xem xét, tham mưu cho học sinh nghỉ học 1 ngày trước ngày bầu cử.

Ngày 22/5, người dân cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi bầu cử. Tại cuộc họp, Ủy ban bầu cử một số quận, huyện của thành phố kiến nghị Sở Giáo dục-Đào tạo cho học sinh nghỉ học 1 ngày sau ngày bầu cử, tức là ngày 23/5, để phục vụ công tác kiểm phiếu. Nhưng qua xem xét tình hình thực tế, Sở Nội vụ thành phố sẽ tham mưu với Sở Giáo dục và Đào tạo, cho học sinh nghỉ học trước 1 ngày so với thời điểm bầu cử, tức là nghỉ vào ngày 21/5, để các đơn vị bầu cử trang trí phòng ốc phục vụ bầu cử theo đúng quy định.

Sau khi kết thúc bầu cử và kiểm phiếu ngay trong ngày, các đơn vị bầu cử sẽ huy động đoàn thanh niên, dân phòng… dọn dẹp sạch sẽ các phòng học để học sinh có thể đi học vào ngày 23/5.

Từ nay đến ngày bầu cử 22/5, Ủy ban bầu cử thành phố chú trọng tới công tác tuyên truyền, tập huấn bầu cử, nhân sự và kiểm tra, giám sát việc bầu cử./.

Minh Hạnh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds