Trang trại chăn nuôi lợn ngàn tỷ bị tuýt còi yêu cầu dừng thi công

VOV.VN - Dự án trang trại chăn nuôi lợn với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng bị yêu cầu dừng thi công do chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An nhận được Công văn số 1687/BTNMT-TCMT ngày  của Bộ  TN-MT về việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường của dự án “Trang trại chăn nuôi lợn tại Nghệ An”, được xây dựng tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

trang trai chan nuoi lon ngan ty bi tuyt coi yeu cau dung thi cong hinh 1
Một góc dự án trang trại chăn nuôi lợn kỹ thuật cao của Công ty TNHH MASAN Nutri Farm tại Nghệ An (Ảnh Đình Tiệp).

Theo đó, sau khi nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án trang trại chăn nuôi lợn tại Nghệ An. Kèm theo văn bản số 16 CV/MASAN của Công ty TNHH Masan Nutri Farm. Bộ TN- MT đã tổ chức khảo sát tại địa điểm thực hiện dự án. Tại đây dự án đang thực hiện xây dựng một số hạng mục công trình như: nhà chuồng heo nái, trạm xử lý nước thải, khu nhà điều hành và nhà nghỉ của công nhân.

Căn cứ Luật bảo vệ môi trường năm 2014, việc chủ dự án triển khai thi công, xây dựng trong khi chưa được phê duyệt báo cáo tác động môi trường của dự án là vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.  Bộ TN&MT đề nghị UBND tỉnh Nghệ An thực hiện một số nội dung sau: Yêu cầu chủ dự án dừng ngay toàn bộ hoạt động thi công xây dựng dự án và thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong thời gian dừng thi công, đảm bảo phòng ngừa, xử lý ô nhiễm môi trường, khắc phục và ứng phó với các sự cố môi trường. Xử lý các vi phạm và yêu cầu chủ dự án khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật hiện hành.

Được biết dự án trang trại chăn nuôi lợn lợn kỹ thuật cao Masan Nutri – Farm Nghệ An của Tập đoàn Masan được khởi công ngày 5/11/2016. Đây được coi là trang trại chăn nuôi lợn thịt lớn nhất hiện nay tại Nghệ An với tổng diện tích trên 223 ha, tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, quy mô chăn nuôi 10.000 con lợn nái và 230.000 con lợn thịt/năm.

Theo kế hoạch, đến quý 1/2017 trang trại bắt đầu triển khai chăn nuôi, quý 1/2018 bắt đầu cung cấp lợn thịt cho thị trường và hoàn thành dây chuyền chế biến cung cấp thịt lợn cho thị trường trong và ngoài nước./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x