Trao 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tân sinh viên

VOV.VN - Chiến dịch truyền thông với chủ đề “Đồng hành cùng tân sinh viên tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn” chính thức diễn ra từ 12/9-12/10/2017.

Hiện nay, tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các ca tử vong ở người trẻ tuổi. Trung bình mỗi ngày có 20 người chết và 60 người bị thương do tai nạn giao thông. Hơn 70% tai nạn giao thông có liên quan đến người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Theo phân tích của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh thiếu nhiên (từ 18-27) tuổi chiếm khoảng 33,9% số vụ tai nạn giao thông trong cả nước. Một trong những nguyên nhân chính gây ra chấn thương sọ não, thậm chí tử vong là không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy hoặc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, không có khả năng bảo vệ khi tham gia giao thông.

trao 2000 mu bao hiem dat chuan cho tan sinh vien hinh 1
Phát động Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn năm 2017
Để tuyên truyền, tăng cường, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bạn thanh niên, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam thực hiện chiến dịch với chủ đề “Đồng hành cùng tân sinh viên tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn” nhằm tuyên truyền tới Đoàn viên, thanh niên chấp hành luật giao thông cũng như bảo vệ an toàn của bản thân bằng việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng quy cách.

Năm nay, Chiến dịch này được tập trung hướng đến các bạn tân sinh viên. Ban tổ chức Chiến dịch sẽ tổ chức Ngày hội “Chào đón tân sinh viên” và trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tân sinh viên ở 6 trường Đại học. Ngày hội lớn sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 16/9/2017 và Tp. Hồ Chí Minh ngày 25/9/2017.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2017, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, khuyến khích đoàn viên, thanh niên người dân chủ động bảo vệ an toàn bản thân bằng việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng cách và thực hiện văn hoá giao thông./.

Hải Yến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x