Trao giải nhất quốc tế Cuộc thi viết thư UPU lần thư 45

VOV.VN - Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã trải qua 45 lần, trong đó Việt Nam đã tham gia 26 lần.

Sáng 14/10, tại Thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức trao giải nhất quốc tế Cuộc thi viết thư UPU lần thư 45 và Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.

trao giai nhat quoc te cuoc thi viet thu upu lan thu 45 hinh 1
Em Nguyễn Thị Thu Trang nhận giải thưởng 

Cuộc thi viết thư quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt UPU) tổ chức hàng năm dành cho trẻ em, nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã trải qua 45 lần, trong đó Việt Nam đã tham gia 26 lần. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 với chủ đề: "Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi" dịch sang tiếng Anh, không những được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước mà trên toàn thế gửi về dự thi.

Em Nguyễn Thị Thu Trang, cựu học sinh lớp 9B, Trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách, Hải Dương đã đoạt giải nhất quốc tế. Đây là lần thứ hai Việt Nam đạt giải nhất. Cũng tại buổi lễ này, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 niên học 2016- 2017 và đây cũng là lần thứ 27 Việt Nam tham gia.

 Xúc động và tự hào về sự nỗ lực và thành quả đã đạt được qua cuộc thi này, em Nguyễn Thị Thu Trang, người đoạt giải nhất  chia sẻ:"Tham gia cuộc thi em thấy mình trưởng thành lên rất nhiều, có cơ hội được rèn luyện rất nhiều; cũng trải nghiệm và chín chắn hơn, biết quan tâm và yêu thương mọi người nhiều hơn. Em muốn gủi gắm đến các bạn: cuộc thi này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó cũng là một cơ hội để thể hiện mình, thể hiện khả năng văn chương.

Các bạn cứ đam mê và thực hiện đam mê của mình, theo đuổi đam mê thì đam mê sẽ theo đuổi bạn, bất cứ sự cố gắng nỗ lực nào cũng được đền đáp xứng đáng, chỉ cần ta sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình. Chúc các bạn tham gia viết thư lần thứ 46 gặt hái thật nhiều thành công"./.

Phan Ánh/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600