Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2016

VOV.VN - Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân.

Tối 18/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Trao giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2016. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội tới dự và trao giải. 

trao giai thuong phu nu viet nam 2016 hinh 1
Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Giải thưởng cho các tập thể. (Ảnh: Hà Nội mới)

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân. Trong số các cá nhân được nhận giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm nay có nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Các tập thể, cá nhân phụ nữ nhận giải dù đang làm việc ở lĩnh vực nào, đảm nhiệm vị trí công tác khác nhau như: quản lý, trí thức, lực lượng vũ trang hay làm khoa học, công nhân…nhưng các chị đều có quá trình phấu đấu, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để không ngừng lao động, sáng tạo, trở thành những phụ nữ thành đạt và hỗ trợ nhiều người khác trong cộng đồng có cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Trung ương Hội phụ nữ trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã thể hiện vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mọi tầng lớp phụ nữ, là chỗ dựa tin cậy của chị em, là cầu nối giữa Đảng với các tầng lớp phụ nữ, là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chúc mừng 6 tập thể và 10 cá nhân vinh dự được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, sự đa dạng trong các ngành nghề và lĩnh vực được lựa chọn trao giải cho thấy phụ nữ Việt Nam đang tham gia tích cực trên mọi phương diện của đời sống xã hội.

Những sáng kiến, thành tựu trong nghiên cứu, lao động của các chị đã mang lại lợi ích lớn lao cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng và tiến bộ cho phụ nữ Việt Nam.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trao tặng bằng khen cho 9 nữ sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và đạt điểm cao nhất các tổ hợp môn thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để xét vào đại học, cao đẳng năm 2016./.

Lê Thơm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600