Trao tặng 4 máy thở cho các bệnh viện nhi miền Trung

VOV.VN -4 máy thở sơ sinh cho các bệnh viện đa khoa của 3 tỉnh miền Trung với trị giá 2,6 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ “Chương trình nâng niu sự sống”, sáng 26/3, Tổ chức Vina Capital Foundation, một tổ chức phi Chính phủ của Mỹ cùng Công ty TNHH Thăm dò và khai thác Dầu khí Exxon Mobil Việt Nam trao tặng 4 máy thở sơ sinh cho Bệnh viên Phụ sản -Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, tổng trị giá 2,6 tỷ đồng.

trao tang 4 may tho cho cac benh vien nhi mien trung hinh 1
Trao tặng máy cho bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng

Máy thở nhằm hỗ trợ tạm thời cho hệ hô hấp và giúp bơm khí ô xy vào mạch máu, giảm thiểu số ca trẻ sơ sinh tử vong và hạn chế tai biến chứng nguy hại lâu dài tới sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Bác sĩ Trần Thị Hoàng - Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Phụ sản -Nhi Đà Nẵng cho biết, hàng ngày bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, tất cả bệnh nhân nặng về đây cho nên nhu cầu hỗ trợ  hô hấp rất cao.

Có ngày, bệnh viện cần 10 máy thở, những máy thở của Vina Capital Foundation và Exxon Mobil tặng là những máy thở chuyên biệt cho trẻ sơ sinh cho nên rất tốt cho những em bé./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.