Trao tặng hệ thống nước lọc cho 10 trường mầm non

VOV.VN - Mỗi hệ thống sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 200 – 500 người/ngày với công suất khoảng 1.000 lít nước ăn, uống và 5.000 lít nước sinh hoạt.

Hôm nay (12/5), tập đoàn Samsung Hàn Quốc cùng với Hội Khoa học Kĩ thuật không biên giới (tổ chức Phi chính phủ), Viện nghiên cứu phát triển môi trường năng lượng Seoul (ĐH Quốc gia Seoul), ĐH Hà Nội và Samsung Việt Nam tổ chức trao tặng 05 hệ thống lọc nước cho 05 trường mầm non tại Phổ Yên, Thái Nguyên.

trao tang he thong nuoc loc cho 10 truong mam non  hinh 1
Các bé rất hào hứng với máy lọc nước mới.

Trước đó, ngày 11/05/2017, 05 trường mầm non của Yên Phong, Bắc Ninh cũng đã nhận được hệ thống lọc nước do Samsung Việt Nam trao tặng.  Như vậy, có tổng cộng 10 trường mầm non của 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh cùng được Samsung Việt Nam hỗ trợ xây dựng hệ thống lọc nước với tổng kinh phí là hơn 2,2 tỉ đồng.

Dự án xây dựng và trao tặng hệ thống lọc nước cho các trường mầm non được bắt nguồn từ chiến dịch “Doanh nghiệp chung tay vì hoạt động cộng đồng chống lại sự biến đổi khí hậu” do bộ phận An toàn- Sức khỏe- Môi trường (EHS) của Samsung Hàn Quốc phối hợp cùng Hội khoa học Kĩ thuật không biên giới (EFS), ĐH Hà Nội và Samsung Việt Nam thực hiện. Mục tiêu của dự án là mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe, góp phần làm cho cuộc sống của thế hệ tương lai đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. 

Hệ thống lọc nước của 10 trường mầm non được xây dựng và lắp đặt dựa trên công nghệ tiên tiến hiện đại, sử dụng nguồn nước mưa và nước ngầm. Qui trình lọc nước được tiến hành qua 2 vòng khép kín, đảm bảo sự an toàn sạch sẽ: Lọc lần 1: Máy lọc dị vật trong nước ngầm; Lọc lần 2: Lọc vi sinh vật

Theo đó, mỗi hệ thống dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 200 – 500 người/ngày với công suất khoảng 1.000 lít nước ăn, uống và 5.000 lít nước sinh hoạt mỗi ngày. Theo thống kê trước đó của các chuyên gia tổ chức ESF, nhu cầu nước uống của hầu hết các trường mầm non đều rất cao, tương đương giá trị khoảng 5 triệu đồng (tối đa là 8 triệu đồng)/tháng và số tiền này đều do học sinh đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hyunwoo Bang, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Đối với các em nhỏ, trường học được xem như ngôi nhà thứ hai, nơi các em được sinh hoạt, học tập, vui chơi. Để có thể phát triển khỏe mạnh và toàn diện, nguồn nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, chúng tôi tâm niệm việc mang đến cho các em một nguồn nước an toàn, hợp vệ sinh sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho tương lai của các em.”

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Hồng Xiêm, hiệu trưởng trường mầm non Thụy Hòa, Bắc Ninh cho biết “Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của Samsung Việt Nam dành cho các em nhỏ cũng như người dân địa phương. Hệ thống lọc nước của Samsung không chỉ phục vụ nhu cầu thiết yếu của các em nhỏ mà còn giúp nhà trường tiết kiệm chi phí mua nước uống đóng chai để phần nào đó đảm bảo chất lượng nước uống cho học sinh. Món quà thiết thực này của Samsung đã góp phần rất lớn vào việc chung tay cùng nhà trường trong việc xây dựng cho các em nhỏ một môi trường học tập toàn diện và lành mạnh”./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x