Triển lãm “Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân Việt Nam”

Triển lãm đã tái hiện lại không khí chiến đấu anh dũng kiên cường của các chiến sĩ hải quân Việt Nam.

Kỷ niệm 66 năm ngày Nam Bộ kháng chiến, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, ngày 23/9 tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam bộ (TP HCM), Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp với Cục Chính trị Hải quân Việt Nam tổ chức triển lãm “Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân Việt Nam – Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Với hơn 200 ảnh tư liệu, bản đồ, bản thống kê... triển lãm đã tái hiện lại không khí chiến đấu của các chiến sĩ hải quân Việt Nam anh dũng kiên cường, mưu trí sáng tạo trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong đó có các chiến sỹ làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh trên biển.

Ngoài ra, triển lãm còn thể hiện một cách chân thực, gần gũi và thiêng liêng vẻ đẹp, tiềm năng, nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng của biển, đảo Tổ quốc.

Thông qua triển lãm lần này sẽ tiếp thêm sự đồng lòng nhất trí của các thế hệ Việt Nam, từ các cấp lãnh đạo, chiến sỹ hải quân đến mọi tầng lớp nhân dân, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền đối với biển, đảo của Tổ quốc./.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 24/9./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage