Triều cường dâng cao làm sạt lở nhấn chìm vườn cây ăn trái ở Vĩnh Long

VOV.VN - Một đoạn đê bao cặp sông Tiền, thuộc ấp An Long, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bị sạt lở, nhấn chìm vườn cây ăn trái của người dân.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cho biết: Vào rạng sáng ngày 6/10, một đoạn đê bao cặp sông Tiền, thuộc ấp An Long, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bị sạt lở.

trieu cuong dang cao nhan chim vuon cay an trai o vinh long hinh 1
Nhiều đoạn đê có nguy cơ sạt lở do triều cường dâng cao.
Khu vực sạt lở là hộ gia đình Nguyễn Thị Phương, với chiều dài khoảng 50m, ăn sâu vào khoảng 10m. Vụ sạt lở đã làm vườn cây ăn trái của người dân bị nhấn chìm xuống sông. Bên cạnh đó, triều cường dâng cao còn làm ngập nhiều vườn cây ăn trái của người dân. Sau khi sạt lở xảy ra vụ sạt ở, cơ quan chức năng đến khảo sát và có hướng khắc phục.

Trước đó, vào ngày (2/10) cũng cặp tuyến sông Tiền này đã xảy ra 1 điểm sạt lở có chiều dài gần 100m, sâu vào 10m của 2 hộ dân ở ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long hồ tỉnh Vĩnh Long. Sạt lở đã làm ngập nhiều diện tích cây ăn trái và thiệt hại 2 ao cá của người dân nơi đây.

trieu cuong dang cao nhan chim vuon cay an trai o vinh long hinh 2
Triều cường dâng cao làm sạt lở vườn cây ăn trái của người dân.
Hiện tại về phía chính quyền địa phương đang tích cực chỉ đạo các ngành và ban nhân dân ấp hỗ trợ nhân dân gia cố các tuyến đê bao có thể làm bằng phương pháp thủ công, đối với những đoạn đê bao xung yếu thì thuê các phương tiện cơ giới nhanh chóng gia cố chống nước tràn nhằm tránh thiệt hại thấp nhất cho người dân./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x