Truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép ở Nghệ An

VOV.VN - Đoàn công tác liên ngành thu giữ, phá hủy hàng chục máy móc, 14 lán tạm và đẩy đuổi hàng chục đầu nậu, hàng trăm lao động trái phép.

Trong hai ngày 2 và 3/11/2016, huyện Tương Dương, Nghệ An đã mở đợt truy quét quy mô lớn, đẩy đuổi các đối tượng khai thác vàng trái phép trên địa bàn huyện.

nghe an truy quet cac doi tuong khai thac vang trai phep hinh 1
Lực lượng chức năng tịch thu máy nổ của "vàng tặc"
Khu vực mở đợt truy quyét “vàng tặc” thuộc địa bàn Bản Sàn xã Hữu Khuông, là nơi xa trung tâm huyện, địa hình hiểm trở. Đây là địa bàn các đối tượng từ nhiều địa phương đến lén lút vào khai thác vàng trái phép, gây nhiều phức tạp về an ninh trật tự cũng như ảnh hưởng xấu về môi trường.

Đoàn công tác liên ngành huyện Tương Dương đã thu giữ, phá hủy hàng chục các loại máy móc, 14 lán tạm và đẩy đuổi hàng chục đầu nậu, hàng trăm lao động trái phép.

Đây là đợt truy quét mạnh nhất từ trước đến nay, nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các hoạt động khai thác vàng trái phép, bảo vệ môi trường và tăng cường công tác quản lý các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Tương Dương đã phát hiện 7 điểm khai thác vàng  trái phép cần đẩy đuổi./.

Quốc Khánh/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-left-160x600