Tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà trưởng trạm y tế xã

VOV.VN - Sau khi được tiêm thuốc tại nhà của trưởng trạm y tế xã, ông Đắc có biểu hiện mệt mỏi, sốc phản vệ rồi tử vong sau đó.

Ngày 24/7, ông Nguyễn Văn Lưu - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, Nghệ An xác nhận thông tin trên. Trung tâm cũng đã nắm được sự việc, tuy nhiên hiện tại Phòng y tế huyện cũng đang làm rõ sự việc trên.

tu vong sau khi tiem thuoc tai nha truong tram y te xa hinh 1
Trạm y tế xã Tiến Thành nơi bà Lương công tác.

Trước đó vào khoảng 7h30 ngày 22/7, ông Trần Đình Đắc (SN 1955, trú tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành) có biểu hiện mệt mỏi. Thấy không yên tâm, ông Đắc đạp xe sang nhà bà Hà Thị Lương (SN 1967 - Trạm trưởng Trạm y tế xã Tiến Thành) để nhờ chữa trị. Tại đây, sau khi thăm khám, bà Lương đo huyết áp cho ông Đắc thấy bình thường (85/50) nên đã tiêm thuốc trợ tim loại Nikethamet và Piracetam.

Sau khi được tiêm thuốc khoảng 5 phút, bà Lương thấy ông Đắc ra mồ hôi nhiều nên đã lấy một hộp sữa tươi cho ông Đắc uống nhưng không hết. Thấy ông Đắc có dấu hiệu không ổn định nên bà Lương quyết định tiêm thuốc Adrenalin và Solu - Medrol (thuốc sốc phản vệ). Tuy nhiên, chỉ ít phút sau bỗng dưng ông Đắc có nhiều biểu hiện như sùi bọt mép, lên cơn co giật… Thấy ông Đắc nguy kịch, bà Lương và chồng cho ông thở ô xy sau đó gọi xe cấp cứu chở về nhà ông Đắc.

Về đến nhà được khoảng 30 phút thì ông Đắc tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa đã báo cáo lên cấp trên đồng thời lập biên bản sự việc.

Bà Lương cho rằng việc bà thăm khám cho ông Đắc là đúng quy trình. Riêng việc ông Đắc tử vong chỉ là tai nạn nghề nghiệp. Sau đó gia đình bà đã hỗ trợ gia đình ông Đắc trong quá trình làm hậu sự.

Được biết, bà Hà Thị Lương đã hoạt động trong nghề y hơn 20 năm. Trước đây bà Lương làm Trạm trưởng trạm y tế tại xã Mã Thành sau đó chuyển về công tác tại xã Tiến Thành. Ngoài công việc ở trạm, bà Lương còn có phòng khám riêng tại nhà./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x