Tuổi trẻ TP HCM kiến nghị nhiều giải pháp để phát triển thành phố

VOV.VN - Các đại biểu đã mạnh dạn kiến nghị những giải pháp để phát triển thành phố qua các nhóm lĩnh vực như: đầu tư hạ tầng, quản lý đô thị…

Sáng nay (20/3), tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu và đội ngũ trí thức trẻ.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã mạnh dạn kiến nghị những giải pháp để phát triển thành phố qua các nhóm lĩnh vực như: đầu tư hạ tầng, quản lý đô thị, cải cách hành chính, đảm bảo vệ sinh môi trường và văn minh đô thị, phát triển văn hóa - xã hội, hay xây dựng nông thôn mới…

tuoi tre tp hcm kien nghi nhieu giai phap de phat trien thanh pho hinh 0
TS Trần Hữu Lộc, 32 tuổi, giảng viên ĐH Nông lâm phát biểu tại buổi đối thoại (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nhóm vấn đề được quan tâm nhiều nhất là việc phát triển khoa học - kỹ thuật và đội ngũ trí thức trẻ, coi khoa học - kỹ thuật là mũi nhọn để phát triển thành phố. Để làm được những vấn đề này, cần xây dựng những vườn ươm, công viên khoa học; hỗ trợ hành lang pháp lý, bảo vệ bản quyền và sở hữu trí tuệ; hay hỗ trợ tín dụng để nhà khoa học có điều kiện nghiên cứu, sáng tạo.

Về nhóm vấn đề về văn hóa - xã hội, đại biểu đề nghị thành phố ra quân mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thành phố cần có quy hoạch cho những khu chợ tự phát, đồng thời xây dựng thêm những khu lưu trú cho thanh niên, công nhân.

Bên cạnh đó, để phát triển du lịch thì thành phố cần xây dựng và phát triển trung tâm xúc tiến du lịch, tăng cường các sản phẩm du lịch, những trung tâm ca vũ nhạc kịch, những điểm đến văn hóa để quảng bá hình ảnh thành phố tới du khách.

Trả lời vấn đề này, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Hiện nay, thành phố đã có trung tâm xúc tiến du lịch, nhưng cơ chế, chính sách, điều kiện cho trung tâm này hoạt động năng động, chủ động thì chưa được. Tới đây, chúng tôi sẽ tính toán, để có những cơ chế chính sách giúp trung tâm này, thực sự là đầu mối quan trọng phát triển du lịch của thành phố và khu vực lân cận”./.

Ngọc Luân/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vì sao HLV Zidane thay Ronaldo ở trận Las Palmas 2-2 Real?
VOV.VN - HLV Zidane lý giải nguyên nhân thay tiền đạo Ronaldo ở trận đấu với Las Palmas tại vòng 6 La Liga.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds