Tuyên dương 12 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân

(VOV) - Đây là những tấm gương sáng trên các lĩnh vực học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu…

Sáng nay (21/5) tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương cương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2012; tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 13.

12 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân là những tấm gương sáng trên các lĩnh vực học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, giúp dân trong bão lũ thiên tai. Nhiều cá nhân tiêu biểu đã có những việc làm thiết thực trong công tác chuyên môn, nhiệm vụ được giao.

tuyen duong 12 guong mat tre tieu bieu toan quan  hinh 1

Nổi bật là thượng úy Nguyễn Thanh Tài, Phó Bí thư Liên chi đoàn đảo Trường Sa, Vùng 4, Quân chủng Hải quân đã tổ chức nhiều hình thức hoạt động phù hợp, cuốn hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Tiêu biểu là các phong trào “Thanh niên với chủ quyền biển, đảo”, “Bảo vệ môi trường biển, đảo”, “Làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật hiện đại”, tích cực tham gia dạy học và tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu nhi trên đảo.

Trung úy Lê Quang Dũng, Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, trực tiếp tham gia đấu tranh thắng lợi 24 chuyên án, vụ án, bắt 29 đối tượng.

Gương sỹ quan trẻ Lê Hải Trường, Thuyền trưởng Tàu cảnh sát biển 4031, Hải đội 301, Vùng cảnh sát 3, Cục cảnh sát biển đã dũng cảm, mưu trí chỉ huy tàu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tàu Bình Minh 02 thăm dò dầu khí tại Lô 127 và  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống cướp biển…

Nguyễn Thị Phương, học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được là 1 trong 12 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân. Phần thưởng này sẽ là động lực lớn để em cố gắng. Thành tích nổi bật của em là đạt giải Nhất cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác Lênin - tư tưởng Hồ Chí Minh toàn quân và trong những năm học vừa qua, em luôn là chiến sỹ thi đua cơ sở, là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn nhận được các phần thưởng của Học viện”.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức trao giải cho 37 công trình, sáng kiến đạt Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo. Đây là những công trình khoa học có ý nghĩa thực tiễn và hiệu quả cao trên nhiều lĩnh vực và gắn với thực tiễn, đáp ứng kịp thời yêu cầu đổi mới về phương pháp dạy học, huấn luyện./.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan