Tuyên dương 70 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến bảo vệ môi trường

VOV.VN - Lễ tuyên dương vinh danh 50 tập thể và 20 cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2011-2015.

Tối nay (29/9), tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011-2015. Tới dự có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội Trung ương và các khối doanh nghiệp.

Lễ tuyên dương diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4. Được tổ chức định kỳ 5 năm/lần, Lễ tuyên dương lần này vinh danh 50 tập thể và 20 cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2011-2015 trong các lĩnh vực: Giáo dục, truyền thông về môi trường, nghiên cứu khoa học, giải pháp bảo vệ môi trường, quản lý nhà nước về môi trường...Đây cũng là dịp để động viên khích lệ toàn dân tham gia công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.

 

tuyen duong 70 tap the ca nhan dien hinh tien tien bao ve moi truong hinh 1
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương 70 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến bảo vệ môi trường.
Thầy Nguyễn Ngọc Hải, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “em yêu môi trường” trường THPT An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng chia sẻ, trong quá trình giảng dạy thầy luôn truyền cho các em một sự đam mê để có thể ứng dụng từ lý thuyết ra thực tiễn, cũng như những biện pháp bảo vệ môi trường gần gũi nhất với các em trong thiên nhiên, đó có thể vận dụng thành đề tài nghiên cứu. “Qua đó các em có sự đam mê hơn và thực hiện được chủ trương của ngành - Mỗi ngày đến trường là một niềm vui học sinh tự học sáng tạo”, Thầy Hải cho biết. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những kết quả đáng ghi nhận của những tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Với những nỗ lực của nhiều tập thể, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nhiều đoạn sông chết đã được hồi sinh, hàng chục điểm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật đã được xử lý triệt để…

Tuy nhiên, công cuộc bảo vệ môi trường vẫn còn nhiều tồn tại và thách thức. Hàng ngày, chúng ta vẫn phải đối mặt với ô nhiễm khói bụi ở thành thị; vấn đề ô nhiễm nguồn nước, rác thải sinh hoạt đang xấm lấn môi trường nông thôn; nhiều cơ sở ô  nhiễm môi trường nghiêm trọng, các chất độc hóa học từ thời chiến tranh, chất hóa học tồn dư đe dọa nghiêm trọng sức khỏe con người.

Nhiều khu công nghiệp còn thiếu hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường; vẫn còn những tổ chức, cá nhân đang hy sinh lợi ích cộng đồng gây ô nhiễm môi trường và phát triển bền vững…Vì vậy, trong thời gian tới, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng toàn thể cộng đồng chung sức phấn đấu vượt qua gian nan, thách thức thi đua cho một mái nhà xanh, một quê hương trong sạch.

“Tôi đề nghị đồng bào đồng chí chúng ta tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua về bảo vệ môi trường trong toàn xã hội với các hình thức đa dạng và thiết thực. Mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động của các ngành cũng như của mỗi người dân cần phải tiếp tục thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua Ái Quốc. Càng khó khăn thì càng phải thi đua quyết liệt và thực hiện nghiêm túc quan điểm chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ môi trường” Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã và  đang  được  triển khai sâu rộng tới từng địa phương và nhân dân cả nước. Nhiều tập thể và cá nhân có nhiều sáng kiến khoa học, đề tài nghiên cứu áp dụng vào thực tế nhằm giảm ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp, vùng nông thôn, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng./.

Kim Thanh/VOV - Trung tâm tin

Bài liên quan

VOV_AllPage