Vẫn chưa tìm thấy ngư dân bị mất tích tại Hoàng Sa

VOV.VN - Hiện đang có 5 tàu cá của ngư dân cùng 8 tàu vận tải khác nhận được tin báo cứu nạn cùng theo dõi tìm kiếm

Ngày 9/3, nhiều tàu cá của ngư dân tỉnh Khánh Hòa và Bình Định đã cùng nhau tìm kiếm các ngư dân đi trên tàu cá KH 96640 bị đâm chìm, đang mất tích tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.

van chua tim thay ngu dan bi mat tich tai hoang sa hinh 0
Nhiều tàu cá tham gia tìm kiếm ngư dân mất tích ở vùng biển Hoàng Sa.

Như tin đã đưa, ngày hôm qua (8/3), Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa nhận được thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Nha Trang, tàu cá KH 96640, đang đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa thì bất ngờ bị một tàu lạ đâm chìm vào tối ngày 7/3. Khi xảy ra sự việc, thuyền trưởng tàu đã phát tin cứu nạn khẩn cấp, 5 lao động trên tàu phải thoát ra ngoài bằng thuyền thúng. Qua xác minh, tàu cá KH 96640 do ông Nguyễn Văn Tèo, ở Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang làm chủ. Tàu cá này xuất bến ngày 24/2 với 5 ngư dân. Tàu đi cùng tổ đội với 4 tàu cá khác của ngư dân Khánh Hòa, lúc sự việc xảy ra, các tàu này cách vị trí bị nạn khoảng 30 đến 40 hải lý. 

Hiện, việc liên lạc giữa đất liền với các tàu cá rất khó khăn. Ngay sau khi nhận được tin cứu nạn, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu phát tin cảnh báo cho các phương tiện gần nhất cơ động đến hiện trường ứng cứu ngư dân. Đồng thời, thông báo cho Trung tâm cứu nạn đường biển Trung Quốc để có biện pháp hỗ trợ tìm kiếm. Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng đề nghị Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thông báo cho các phương tiện hoạt động trên vùng biển này để biết, có biện pháp cứu nạn, sẵn sàng phương tiện lực lượng tham gia cứu nạn khi có lệnh. 

Hiện nay, tại hiện trường, đang có 5 tàu cá của ngư dân cùng 8 tàu vận tải khác nhận được tin báo cứu nạn cùng theo dõi tìm kiếm các ngư dân bị nạn nhưng chưa có kết quả. Các tàu tại hiện trường đã tìm được xác tàu cá bị đâm chìm trôi dạt cách vị trí đã báo ban đầu khoảng 4,5 hải lý.

Bà Hồ Thị Bốn, người nhà chủ tàu KH 96640 cho biết, các tàu cá đang tìm kiếm là tàu của bà con dòng họ đang đánh bắt: “Tàu gì không biết, tới tông là bể tàu. Thuyền trưởng chụp máy gọi nói ghe chìm, anh em xuống thúng rồi và mất liên lạc luôn. Người xuống thúng đến nay  2-3 ngày giờ không biết ở đâu hết. Anh em dòng họ ngoài Tam Quan, có mấy chiếc bà con dòng họ chia mỗi người mỗi đường. Đón gió, sóng tìm người”./.

Thái Bình /VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds