"Vầng trăng yêu thương" cho các em bệnh nhi

Chương trình tạo nên niềm vui và tiếp thêm sức mạnh cho các em chống chọi với bệnh tật.

Chiều 10/9, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Diễn đàn Hoạt động Từ thiện thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn E-tech Việt Nam tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” cho hơn 1.000 bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Chương trình bao gồm nhiều nội dung như thăm và trao tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện; biểu diễn nghệ thuật và tổ chức “Bữa ăn nhân ái”... Tất cả các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương được trao bánh kẹo, đèn ông sao, sữa… những phần quà nhỏ nhưng như tiếp thêm sức mạnh cho các em chống chọi với bệnh tật. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát múa “Rước đèn tháng Tám”, “Giấc mơ đêm rằm”, “Chiếc đèn ông sao”…. Đã tăng thêm niềm vui cho các em.

“Vầng trăng yêu thương” là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với các bệnh nhi, tạo nên một Tết Trung thu tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc, làm giảm bớt nỗi đau về bệnh tật mà hàng ngày các em đang phải chịu đựng. Qua chương trình này sẽ mang lại một cái nhìn mới cho giới trẻ về cuộc sống, suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân đối với những người có hoàn cảnh khó khăn đang sống chung với bệnh tật trong xã hội.

Em Bảo Thị Thu Trà, 7 tuổi là bệnh nhi quê ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh xúc động nói: “Hôm nay Trung thu tuy ở viện nhưng con không thấy buồn vì ở đây con có các anh, chị và các em chơi cùng con, con cũng được nhận quà bánh kẹo, đèn ông sao, cả đồ chơi nữa. Con thấy rất vui vì được nhận nhiều quà, con mong nhanh khỏi bệnh để về nhà đi học”./.

Trần Hằng
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage