Vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay tăng 58% trong tháng 10

VOV.VN - Theo báo cáo của Cục HKVN, trong tháng 10/2016 vi vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay tăng hơn tháng 9 là 58%.

Theo báo cáo đánh giá chung về công tác bảo đảm an ninh hàng không tháng 10/2016 của Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị trong Ngành đã thực hiện đúng quy định về bảo đảm an ninh hàng không, đảm bảo tốt công tác phục vụ các chuyến bay chuyên cơ tại các cảng hàng không, sân bay, không để xảy ra các vụ việc có tính chất nghiêm trọng uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.

vi pham quy dinh ve su dung giay to di tau bay tang 58% trong thang 10  ​ hinh 1
Nhân viên an ninh làm thủ tục soi chiếu tại sân bay.

Số vụ vi phạm an ninh hàng không trong tháng 10 giảm hơn tháng 9 là 16%. Trong đó, giảm mạnh số vụ hành khách mang vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật phẩm nguy hiểm trái quy định trong hành lý (42%). Tuy nhiên, mhóm hành vi vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay tăng hơn tháng 9 là 58%, trong đó chủ yếu là các hành vi sử dụng giấy chứng minh nhân dân của người khác để làm thủ tục đi tàu bay để hưởng giá vé rẻ.

Không xảy ra vụ việc cung cấp thông tin sai về việc có bom, vật liệu nổ tại cảng hàng không, sân bay hoặc trên tàu bay. Số vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý ký gửi giảm hơn tháng 9 là 11%.

Các vụ hành khách báo mất chủ yếu là đồ dùng cá nhân trong hành lý. Vụ việc hành khách khiếu nại mất tài sản trong hành lý vận chuyển chặng nội địa ít hơn chặng quốc tế (17% trên tổng số trường hợp khiếu nại)./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại sự nghiệp 17 năm của thiên thần nội y Alessandra Ambrosio
VOV.VN - Sau gần 2 thập kỷ gắn bó với đôi cánh thiên thần Victoria’s Secret, Alessandra Ambrosio chính thức nói lời chia tay khiến nhiều fan hâm mộ tiếc nuối.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600