Việt Nam đã sản xuất được vaccine chất lượng cao

Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam dây chuyền sản xuất vaccine bại liệt, xây dựng cơ sở và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine sởi

Việt Nam đã tự sản xuất được vaccine chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần không nhỏ vào việc thanh toán bệnh bại liệt và khống chế dịch sởi. Thông tin này được công bố tại cuộc họp báo hàng năm của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) ngày 6/3.

viet nam da san xuat duoc vaccine chat luong cao hinh 1
Ông Mori Mutsuya - Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam (bên trái) tại cuộc họp báo

Ông Mori Mutsuya - Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam cho biết, trong nhiều năm qua, thông qua hình thức hợp tác kỹ thuật và viện trợ không hoàn lại, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam dây chuyền sản xuất vaccine bại liệt và xây dựng cơ sở sản xuất vaccine sởi, cũng như thực hiện chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine sởi.

Kết quả là Việt Nam đã tự sản xuất được vaccine chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần không nhỏ vào việc thanh toán bệnh bại liệt và khống chế dịch sởi.

Dự án chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phối hợp sởi-rubella hiện đang được thực hiện nhằm mục tiêu khống chế phát sinh rubella và giảm thiểu số trẻ bị dị tật do mắc rubella bẩm sinh./.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage