Hội thi Tay nghề Thế giới:

Việt Nam giành 4 chứng chỉ nghề xuất sắc

Việt Nam đã giành được 4 chứng chỉ nghề xuất sắc tại Hội thi Tay nghề Thế giới lần thứ 40 vừa kết thúc ở thành phố Calgary, Canada.

Theo thông báo của Ban tổ chức, các thí sinh Việt Nam đạt chứng chỉ nghề xuất sắc gồm Chu Tiến Dũng (nghề công nghệ thông tin, với 520 điểm), Hoàng Đức Long (nghề điện tử với 518 điểm), Lê Minh Bằng và Nguyễn Văn Hòa (nghề cơ điện tử với 514 điểm) và Đào Duy Khánh (nghề nấu ăn với 513 điểm).

So với Hội thi Tay nghề Thế giới lần thứ 39 tại Nhật Bản năm 2007, số nghề dự thi của Việt Nam tăng 1 nghề nhưng số chứng chỉ nghề xuất sắc đã tăng thêm 3.

Sau 4 ngày tranh tài hào hứng và quyết liệt từ ngày 3 đến 6/9, đoàn Hàn Quốc đã đứng đầu với 11 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, đứng thứ hai là đoàn Nhật Bản với 6 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, tiếp theo là đoàn Áo và đoàn chủ nhà Canada.

Hơn 900 thí sinh đến từ 51 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hội thi Tay nghề Thế giới lần này.

Hội thi lần thứ 41 sẽ được tổ chức tại thành phố London (Anh) vào năm 2011./. 

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.