Vinh danh 57 nhà giáo và 53 học sinh xuất sắc ở Hậu Giang

VOV.VN - Hôm nay (17/11), tỉnh Hậu Giang họp mặt kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống nhà giáo Việt Nam. Tiếp nối truyền thống các thế hệ nhà giáo đi trước, đội ngũ nhà giáo tỉnh Hậu Giang đã tận tâm, tận tụy với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu, qua đó ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trọn đời vì sự nghiệp trồng người.

vinh danh 57 nha giao va 53 hoc sinh xuat sac o hau giang hinh 1
Chú thích ảnh

Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục- Đào tạo, trong thời gian qua, các nhà giáo ở tỉnh Hậu Giang đã nỗ lực khắc phục mọi hạn chế, yếu kém, quyết tâm tích cực đổi mới tư duy và phương pháp quản lý, phương pháp dạy học, hướng vào việc phát huy tính tích cực, năng lực của học sinh, phát huy vai trò của những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa, từ đó đưa ngành giáo dục tỉnh nhà tiếp tục phát triển về mọi mặt.
Trong năm học 2015-2016 vừa qua, toàn tỉnh có 145/339 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ gần 43%, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia đạt gần 90%; Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm nhiều chỉ còn hơn 1.000 em, chiếm 0,86%...
Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đã tổ chức giao lưu với các thầy giáo, cô giáo, học sinh tiêu biểu, đồng thời vinh danh 57 nhà giáo và 53 học sinh xuất sắc nhất trong các hội thi, kỳ thi, các phong trào thi đua do ngành phát động.
Cô giáo Trần Thị Hồng Nhung ở Trường mầm non Hoa Trà Mi, Thành phố Vị Thanh được vinh danh tại buổi họp mặt, cho biết: “Trong quá trình 15 năm công tác, tôi đã tham gia rất nhiều phong trào của nhà trường và của ngành như Hội thi giáo viên giỏi các cấp, Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi sáng tạo để phục vụ cho trẻ và hướng dẫn trẻ để tham gia các Hội thi của ngành và đạt một số giải cũng khá cao. Tôi rất vinh dự được tham gia buổi họp mặt đầy ý nghĩa như thế này. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để phục vụ công tác giáo dục cho các thế hệ học sinh ngày càng ngoan hơn, phát triển toàn diện hơn”./.
Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600