Vĩnh Long: Tình hình xâm hại tình dục trẻ em ngày càng nghiêm trọng

VOV.VN - Các vụ án xâm hại tình dục trẻ em ngày càng nghiêm trọng, phức tạp là do ảnh hưởng của các trang web có nội dung không lành mạnh.

Hiện nay, tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên đọa bàn tỉnh Vĩnh Long diễn biến ngày càng phức tạp và nghiêm trọng. Năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 30 vụ xâm hại tình dục trẻ em, tăng 13 vụ so với năm 2015. Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn xảy ra 9 vụ, 10 đối tượng xâm hại tình dục trẻ em.

vinh long tinh hinh xam hai tinh duc tre em ngay cang nghiem trong hinh 1
Công an Vĩnh Long họp báo thông tin về tình hình xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn.

Theo phân tích của Công an tỉnh Vĩnh Long, nhiều vụ hiếp dâm có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, có hành vi rất man rợ, dã man. Đáng báo động, có vụ nạn nhân bị chính người thân của mình xâm hại nhiều lần…. Điều này cho thấy đạo đức xã hội bị xuống cấp nghiêm trọng, gây nhức nhối, bức xúc trong nhân dân.

Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long phân tích nguyên nhân khiến các vụ án xâm hại tình dục trẻ em ngày càng nghiêm trọng, phức tạp là do ảnh hưởng của các trang web có nội dung không lành mạnh, mang tính chất kích dục, khiêu dâm; trẻ kết bạn qua mạng xã hội, bị các đối tượng kết bạn qua mạng lừa phỉnh yêu đương, xâm hại…

Theo Đại tá Ngân, để hạn chế tình trạng trên gia đình, nhà trường và toàn xã hội cần tăng cường quản lý và chăm sóc trẻ; định hướng giáo dục cho trẻ về giới tính, tình dục, tình yêu, kiến thức pháp luật. Hướng dẫn trẻ vào các hoạt động xã hội lành mạnh, để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ hình ảnh ô tô VinFast, đẹp ngang ngửa xe sang BMW
VOV.VN - Trên mạng xã hội xuất hiện 2 mẫu ô tô sedan và SUV có biểu tượng chữ "V" và được cho là sản phẩm hoàn thiện của VinFast.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x