Vợ trộm tiền của chồng rồi dựng hiện trường giả

VOV.VN - Sợ chồng say mê cờ bạc nên vợ đã lấy sạch tiền đem đi cất giấu đồng thời dựng hiện trường giả như có người đột nhập để đánh lạc hướng chồng.

Chiều ngày 1/10, thông tin từ Ban công an xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết: Vừa qua trên địa phương đã xảy ra một “vụ trộm” vô cùng hi hữu. Theo đó người vợ đã lấy tiền của chồng mang đi cất giấu rồi dựng hiện trường giả như một vụ trộm đột nhập để đánh lạc hướng chồng và cơ quan chức năng.

Theo đó, vào chiều ngày 23/9, khi vợ chồng ông Hoàng Danh Thanh trú tại xóm 7, xã Quỳnh Thạch đi làm về thì phát hiện các song cửa sổ bên giường ngủ bị gãy. Nghi ngờ có trộm đột nhập vào nhà nên ông Thanh vội kiểm tra thì phát hiện số tiền hơn 15 triệu đồng mà trước đó ông mới nhận từ phường về đã “không cánh mà bay”. Ngay sau đó ông Thanh đã đến Ban công an xã trình báo sự việc.

Nhận được thông tin, Công an xã Quỳnh Thạch lập tức đến hiện trường, qua thu thập chứng cứ, công an mời bà Phương (vợ ông Thanh) lên để làm việc. Tại đây bà Phương đã thành khẩn khai báo toàn bộ sự việc đã diễn ra.

Theo đó, vì chồng có tính ham mê cờ bạc nên bà Phương sợ người chồng sẽ “nướng” toàn bộ số tiền phường vừa nhận vào những trò đỏ đen nên đã bí mật lấy đi toàn bộ số tiền để cất giấu. Sau đó bà Phương đã bẻ gãy một số song cửa sổ của gia đình nhằm tạo hiện trường giả.

Hiện bà Phương đã bàn giao lại toàn bộ số tiền cho cơ quan điều tra./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600