VOV nâng cấp phát sóng chương trình tiếng Cơ-ho ở Tây Nguyên

VOV.VN -Chương trình tiếng Cơ-ho phát trên sóng của VOV là một trong 6 thứ tiếng dân tộc thiểu số ở khu vực Tây Nguyên

Kể từ ngày 1/3, Đài TNVN (VOV) đã nâng cấp chất lượng phát sóng chương trình tiếng dân tộc thiểu số Cơ-ho trên địa bàn Tây Nguyên.

Những ngày qua, mặc dù đang làm gì, ở bất kỳ đâu, anh Brừm, ở thị trấn Di Linh, huyện Di Linh vẫn canh giờ để nghe chương trình tiếng Kơ Ho phát sóng trên sóng phát thanh của VOV từ chiếc điện thoại di động. Anh Brừm cho biết, chất lượng sóng của Đài quốc gia hiện nay rất tốt, nội dung chương trình phong phú nhất là những gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến, các mô hình sản xuất hiệu quả giúp bà con học tập và làm theo. “Chương trình phát thanh tiếng Cơ-ho của VOV tôi thấy nó có rất nhiều điều thiết thực. Đặc biệt là hướng dẫn bà con trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật phát triển sản xuất, cách thức làm ăn, cũng như giúp bà con nâng cao nhận thức về các mảng văn hóa, xã hội của đồng bào để bà con mình phát huy giá trị văn hóa đó”.

 Lâm Đồng là tỉnh miền núi có 1,2 triệu dân, trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Cơ-ho chiếm 25%, sống rải rác ở khắp các buôn làng vùng sâu vùng xa. Theo ông Bôn Yô Soan, Phó Ban dân tộc tỉnh Lâm Đồng, lâu nay phần lớn các thông tin trên các lĩnh vực đến với bà con chủ yếu qua tuyên truyền bằng miệng, vì vậy chương trình phát thanh tiếng dân tộc Cơ-ho trên sóng VOV phát tại Đài phát sóng Cầu Đất (Lâm Đồng) đã trở thành một kênh thông tin cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền về mọi mặt. Không chỉ giúp bà con cập nhật được các thông tin về chủ tương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, mà giúp họ nhận thức đầy đủ và phân biệt những âm mưu của các thế lực thù địch, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của nước ta.

Ông Bôn Yô Soan, nói: “Chương trình này góp phần rất là tích cực trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quan trọng nhất là việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc. Qua đó, bà con nhân dân nắm được những chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Học tập tìm hiểu thêm kiến thức trong việc làm ăn, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đây là một chương trình rất là hữu ích, mong rằng trong thời gian tới thêm nhiều nội dung nó bổ ích và phù hợp thiết thực với bà con hơn nữa”.

 Chương trình tiếng Cơ-ho phát trên sóng của VOV là một trong 6 thứ tiếng dân tộc thiểu số ở khu vực Tây Nguyên do Cơ quan thường trú Đài TNVN khu vực Tây nguyên thực hiện. Từ 1/3 năm 2014 được phủ sóng tại hai tỉnh Lâm Đồng và Đắc Nông. Chương trình phát vào lúc từ 14 giờ đến 14 giờ 45 phút, và từ 18 giờ 45 đến 19 giờ 30 phút hàng ngày.  Việc nâng cấp Chương trình tiếng Cơ-ho của VOV là một sự cố gắng tích cực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phủ sóng phát thanh hệ VOV4 của Đài TNVN. Các chương trình này đã trở thành nhịp cầu nối quan trọng, đáp ứng yêu cầu nhanh, kịp thời và chính xác đến với bà con các dân tộc thiểu số ở khu vực Tây Nguyên./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage