VOV trao giải cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” năm 2015

VOV.VN - Sáng nay (25/9), Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” năm 2015 dành cho thính giả người nước ngoài và Việt kiều.

Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay có số lượng thính giả đông gấp đôi cách đây 5 năm với số lượng bài dự thi là 294 bài gửi từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhật Bản là quốc gia có đông thính giả nghe đài Tiếng nói Việt Nam và hưởng ứng cuộc thi nhiều nhất với 58 bài viết, sau đó là Indonesia, Trung Quốc, Ấn Độ.

vov trao giai cuoc thi "ban biet gi ve viet nam" lan thu 7 hinh 1
Các bài dự thi cuôc thi VOV trao giải cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” 2015.

Hầu hết các bài dự thi đều thể hiện sự đầu tư công phu về nội dung và hình thức. Qua các bài dự thi, các thính giả chứng tỏ rằng họ thường xuyên quan tâm đến Việt Nam.

Nhiều thính giả từ châu Phi hoan nghênh VOV đã tổ chức một sân chơi giúp họ mở rộng hiểu biết về một đất nước tuy xa cách về địa lý nhưng có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa cũng như cuộc cách mạng giành độc lập.

Những người tham gia cuộc thi đều thể hiện sự ngưỡng mộ đối với Việt Nam, một đất nước có quá khứ anh hùng đang nỗ lực hết mình để phát triển và vươn ra thế giới. Các thính giả thể hiện sự hiểu biết nhất định về Việt Nam cũng như mối thiện cảm dành cho đất  nước và con người Việt Nam bằng những kỷ niệm và cảm xúc chân thật.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải biểu dương nỗ lực của VOV5 khi tổ chức cuộc thi này với mục đích là giới thiệu quảng bá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Phó Tổng giám đốc Vũ Hải bày tỏ sự vui mừng vì cuộc thi nhận được đến gần 300 bài viết, tăng 50% so với cuộc thi lần trước cách đây 5 năm, điều này thể hiện sự quan tâm của thính giả nước ngoài cũng như Việt kiều đối với VOV. Đây là nguồn cổ vũ đối với người làm đối ngoại của VOV.

vov trao giai cuoc thi "ban biet gi ve viet nam" lan thu 7 hinh 2
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải trao giải cho các tác giả đạt giải cao trong cuộc thi "Bạn biết gì về Việt Nam" 2015.

Ban tổ chức cuộc thi đã rất vất vả để có thể lựa chọn  được những tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng. Theo đó, 01 Giải Nhất cuộc thi thuộc về ông John Rutledge, quốc tịch Mỹ; 01 Giải Nhì thuộc về ông Prigodich Nikolai Vladimirovich,  người Belarus; 02 Giải Ba thuộc về ông Triệu Á Đông, người Trung Quốc và ông Cendin Rosyad Nurdin, người Indonesia. Giải thưởng của họ là một chuyến du lịch Việt Nam trong vòng 1 tuần.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 10 giải khuyến khích và 01 giải ưu tiên cho các thính giả đến từ các nước Nhật Bản, Thái Lan, Lebanon, Pakistan, Ấn Độ….

Tại buổi trao giải thưởng, các đại diện đoạt giải Nhất, Nhì, Ba đều có bài phát biểu cảm ơn VOV đã tổ chức một cuộc thi hết sức có ý nghĩa dành cho những thính giả của VOV tại các nước trên thế giới. Họ hết sức phấn khởi khi bài dự thi của mình đoạt giải và nhất là có cơ hội được đến Việt Nam, đất nước mà họ dành nhiều thiện cảm.

Tại lễ trao giải thưởng, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải thông báo VOV5 sắp cho “ra đời” kênh tin tức tiếng Anh 24/7 với nội dung đa dạng phản ánh rõ nét những đổi thay, sự phát triển của Việt Nam. Đây được cho sẽ là một cây cầu nối hữu hiệu giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế./.

Một số hình ảnh:

vov trao giai cuoc thi "ban biet gi ve viet nam" lan thu 7 hinh 3
Phó Tổng giám đốc Vũ Hải trao Giải Nhất cuộc thi cho ông John Rutledge, quốc tịch Mỹ.
vov trao giai cuoc thi "ban biet gi ve viet nam" lan thu 7 hinh 4
Ông Prigodich Nikolai Vladimirovich, người Belarus nhận giải nhì
vov trao giai cuoc thi "ban biet gi ve viet nam" lan thu 7 hinh 5
Giải Ba được trao cho ông Triệu Á Đông, người Trung Quốc.

vov trao giai cuoc thi "ban biet gi ve viet nam" lan thu 7 hinh 6
Cuộc thi của VOV5 thành công trong việc giới thiệu quảng bá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Highlight Bỉ 2 - 0 Anh: Chiến thắng lịch sử của Quỷ đỏ
VOV.VN - Thắng Anh 2-0, Bỉ giành hạng ba World Cup 2018 và đây cũng là thành tích tốt nhất của Quỷ đỏ trong những lần tham dự World Cup từ trước đên nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x