Vụ 4 trẻ bị ngộ độc ở Cao Bằng: Thêm 2 cháu nhỏ tử vong

VOV.VN - Sau khi ăn quả vải chua tại địa phương, các cháu nhỏ có dấu hiệu bị ngộ độc được chuyển đến bệnh viện nhưng đã không qua khỏi.

Bác sỹ Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, khoảng 16 giờ ngày 13/6, 2 bệnh nhân nhi bị ngộ độc, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tử vong. Trước đó, 1 cháu khác cũng đã tử vong do bị ngộ độc.

Ngày 9/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 2 bệnh nhi Lý Thị Hoa, sinh năm 2007 và Lý Thị Mái sinh 2008, bị hôn mê sâu, được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông.

Một trong số 4 trẻ bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: VTV)
Các bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc như đau đầu, buồn nôn, khó thở, người mệt lả, gọi hỏi biết nhưng không trả lời được, nằm yên không cử động, thở máy hoàn toàn. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị phù não lan tỏa.

Các bác sỹ đã truyền dịch, thuốc kháng sinh, cho thở máy nhưng không có kết quả. Đến ngày 10/6, gia đình tiếp tục đưa cháu Lý Văn Trường, sinh 2010 vào viện (Lý Văn Trường là em của 2 bệnh nhân nói trên).

Cháu Trường có biểu hiện sốt nóng, khó chịu, mệt lả, ăn uống kém, tiếp xúc được. Sau khi được điều trị, Lý Văn Trường đã đỡ nhiều, sắp được ra viện. Tuy nhiên, 2 chị gái Lý Thị Mái và Lý Thị Hoa biến chứng nặng dần. Chiều 13/6, tiên lượng 2 cháu không qua khỏi, gia đình xin đưa cháu về nhà để lo hậu sự và 2 cháu đã tử vong trên đường về nhà.

Theo người nhà bệnh nhân, cả 3 cháu nhỏ là chị em trong một gia đình tại xóm Lũng Khính, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Ngày 8/6, khi bố mẹ đi làm nương, 3 cháu cùng với cháu Lý Văn Vừ, nhà hàng xóm cùng trèo, hái quả vải để ăn.

Cây vải này là loại vải địa phương, thân cây cao lớn, quả ăn rất chua. Sau khi ăn, các cháu có biểu hiện bất thường và được đưa đến bệnh viện. Sau đó, cháu Lý Văn Vừ đã tử vong.

Theo bác sỹ Đàm Trung Cao, Phó Giám đốc Sở y tế Cao Bằng, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung các loại thuốc và phương tiện tốt nhất để điều trị cho các cháu.

Về nguyên nhân gây nên vụ việc, bác sỹ chưa thể kết luận là do ăn quả vải, hiện Sở đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người địa phương, không nên ăn quá nhiều quả vải trong mùa nóng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vụ ngộ độc tại quán cơm gà ở Đà Nẵng do dưa chua nhiễm E.coli
Vụ ngộ độc tại quán cơm gà ở Đà Nẵng do dưa chua nhiễm E.coli

VOV.VN - Kết quả kiểm nghiệm 11 mẫu thực phẩm tại quán cơm gà Bà Buội làm 11 người nhập viện cấp cứu là do món dưa chua nhiễm E.coli.

Vụ ngộ độc tại quán cơm gà ở Đà Nẵng do dưa chua nhiễm E.coli

Vụ ngộ độc tại quán cơm gà ở Đà Nẵng do dưa chua nhiễm E.coli

VOV.VN - Kết quả kiểm nghiệm 11 mẫu thực phẩm tại quán cơm gà Bà Buội làm 11 người nhập viện cấp cứu là do món dưa chua nhiễm E.coli.

6 người ngộ độc do ăn ruột cá chình biển
6 người ngộ độc do ăn ruột cá chình biển

VOV.VN - Nguyên nhân khiến 6 người bị ngộ độc thực phẩm là do ăn ruột cá chình om măng, có thể ruột cá chình làm không sạch, hoặc do đã bị phân hủy.

6 người ngộ độc do ăn ruột cá chình biển

6 người ngộ độc do ăn ruột cá chình biển

VOV.VN - Nguyên nhân khiến 6 người bị ngộ độc thực phẩm là do ăn ruột cá chình om măng, có thể ruột cá chình làm không sạch, hoặc do đã bị phân hủy.

42 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm
42 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Sau khi ăn các món: canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ thì nhiều công nhân của Công ty JY Vina Co phải nhập viện cấp cứu do khó thở, đau bụng...

42 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm

42 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Sau khi ăn các món: canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ thì nhiều công nhân của Công ty JY Vina Co phải nhập viện cấp cứu do khó thở, đau bụng...