Vụ nổ trên đảo Phú Quý: Kiểm soát sử dụng chất nổ trên đảo

VOV.VN - UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu địa phương này cùng các cơ quan liên quan tăng cường kiểm soát sử dụng chất nổ trong khai thác hải sản.

Trong công văn chỉ đạo xử lý vụ nổ xảy ra trên đảo Phú Quý vào đêm 1/6 làm bị thương 5 người và hư hỏng hàng chục căn nhà, ngày 8/6 UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu địa phương này cùng các cơ quan liên quan tăng cường kiểm soát sử dụng chất nổ trong khai thác hải sản.  

kiem soat su dung chat no tren dao phu quy hinh 1
Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ vào chiều 2.6.2016 (ảnh Quý Thạnh).

UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo UBND huyện Phú Quý có trách nhiệm phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở NN-PTNT chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, kiểm soát tình trạng sử dụng chất nổ để khai thác thủy sản; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất cháy nổ trên địa bàn.  

Sở NN-PTNT được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan triển khai các quy định của pháp luật về việc sử dụng chất nổ để khai thác thủy sản; chủ động phối hợp với Mặt trận đoàn thể địa phương vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản, khai thác thủy sản bằng ngư cụ phù hợp và tham gia tố giác các đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất nổ, góp phần đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Riêng với vụ nổ xảy ra vào đêm 1/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan và địa phương khẩn trương điều tra, làm rõ vụ vụ việc, làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Việt Quốc/VOV –TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x