Vụ nữ sinh 14 tuổi tử vong: Sở Y tế Nghệ An yêu cầu báo cáo

VOV.VN -Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã yêu cầu Bệnh viên đa khoa huyện Quỳnh Lưu nhanh chóng báo cáo sự việc.

Như VOV.VN đã đưa tin trước đó, vào chiều ngày 23/4, hàng trăm người đã mang thi thể cháu Lý Thị Thu (14 tuổi, trú tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đến vây BVĐK huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu các bác sĩ tại đây làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Thu. Người nhà cháu Thu cho rằng chính sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ tại BVĐK huyện Quỳnh Lưu chính là nguyên nhân khiến cháu Thu tử vong. 

vu nu sinh 14 tuoi tu vong: so y te nghe an yeu cau bao cao  hinh 0
Sau cái chết của cháu Thu, người nhà mang thi thể bệnh nhân vây bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam Giám đốc BVĐK huyện Quỳnh Lưu cho biết: Có thể cháu Thu tử vong do viêm phổi nặng, suy gan vì biến chứng thủy đậu. Hiện người nhà của cháu Thu đã đồng ý chờ phía bệnh viện họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Thu cũng như có sự tắc trách của y, bác sĩ trong quá trình điều trị cho cháu hay không.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, ông Bùi Đình Long – GĐ Sở Y tế Nghệ An đã yêu cầu BVĐK huyện Quỳnh Lưu nhanh chóng báo cáo sự việc bằng văn bản.

Ông Lưu Đình Cừ - Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết: Hiện tại sở đã nắm được thông tin về sự việc. Phải giữa vào kết luận chuyên môn của Hội đồng y khoa mới có thông tin cụ thể về sự việc.

Theo gia đình cháu Thu cho biết: Trong buổi làm việc giữa Giám đốc BVĐK huyện Quỳnh Lưu, Công an huyện Quỳnh Lưu và người nhà thì đích thân GĐ bệnh viện đã đứng ra nhận lỗi và hứa sẽ làm rõ trách nhiệm sau khi có kết luận của Hội đồng chuyên môn. Bước đầu bệnh viện đã hỗ trợ 65 triệu đồng tiền mai táng phí và 5 triệu đồng tiền nhang khói cho gia đình./.

CTV Nhật Minh/VOV .VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds