Vụ nữ sinh bị cưa chân: Yêu cầu Sở Y tế Đắk Lắk có biện pháp khắc phục

VOV.VN - Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đắk Lắk khẩn trương có biện pháp khắc phục, miễn các chi phí khám, chữa bệnh và phí lắp chân giả cho người bệnh.

Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y Tế) vừa nhận được báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về trường hợp bệnh nhân Lê Thị Hà Vi bị cắt cụt chân phải, do sự hạn chế về chuyên môn và tắc trách của y bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk trong quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân từ ngày 6/3 đến 11/3/2016.

vu nu sinh bi cua chan: yeu cau so y te dak lak co bien phap khac phuc hinh 0
Em Lê Thị Hà Vi đã bị cắt bỏ một chân. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Sau khi xem xét báo cáo, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Đắk Lắk khẩn trương có biện pháp khắc phục, chia sẻ, động viên, tổ chức thăm hỏi người bệnh và gia đình (nhận khuyết điểm, xin lỗi người bệnh và gia đình nếu có sai sót); miễn các chi phí khám, chữa bệnh và phí lắp chân giả cho người bệnh.

Sở Y tế tỉnh cần công khai thông tin về kết quả xác minh, giải quyết ban đầu về trường hợp bệnh nhân Lê Thị Hà Vi cho các cơ quan báo chí và truyền thông; sớm họp hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân vụ việc, căn cứ Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản hướng dẫn liên quan để xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân có liên quan nếu có sai phạm quy chế chuyên môn.

Cục cũng yêu cầu ngành y tế tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm, rà soát, chấn chỉnh công tác khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Đồng thời, tiếp tục báo cáo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) về vụ việc để Cục tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ./.

Thy Hạt/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Rashford bị xà ngang phũ phàng từ chối bàn thắng
VOV.VN - Tiền đạo Rashford bị xà ngang từ chối bàn thắng ở trận MU 1-0 Zorya tại lượt đấu thứ 2, vòng bảng Europa League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds