Vui tết Trung thu với trẻ em huyện đảo Trường Sa

(VOV) - Chương trình có sự tham gia của 300 thiếu nhi là con em của người dân, cán bộ, chiến sỹ huyện đảo Trường Sa.

Tối 27/9, tại trụ sở Uỷ ban Nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa diễn ra chương trình “Đêm hội trăng rằm hướng về trẻ em Trường Sa và biển đảo yêu thương”.

Chương trình có sự tham gia của 300 thiếu nhi là con em của người dân, cán bộ, chiến sỹ huyện đảo Trường Sa và đông đảo trẻ em đại diện cho gần 50 xã, phường, thị trấn ven biển, hải đảo trong toàn tỉnh Khánh Hòa. Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Ủy ban Nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tại đêm hội, các em đã được nghe đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước, được nhận quà Trung thu, tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, xem múa lân, múa rối, thưởng thức bánh.

Ông Nguyễn Viết Thuân, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Tổ chức đêm trăng rằm hướng về trẻ em Trường Sa - hướng về biên giới hải đảo là dịp để nhân dân trong toàn tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là các em hiểu hơn về Trường Sa. Từ đó nêu cao trách nhiệm trong học tập, các em phấn đấu để sau này trở thành công dân phục vụ Trường Sa, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. Buổi giao lưu cũng là món ăn tinh thần để động viên các gia đình hướng về Trường Sa, góp phần bảo vệ chủ quyền”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage