Xe buýt nhanh BRT chưa chạy thử nghiệm trên đường

VOV.VN - Đến cuối tháng 12 này xe buýt nhanh BRT mới có thể chạy thử nghiệm trên đường.

Ngày 15/12, tuyến xe buýt nhanh (BRT) của Hà Nội sẽ chưa đưa ra chạy thử nghiệm trên tuyến đường bến xe Yên Nghĩa đến Kim Mã, đây là khẳng định của Ban quản lý dự án Đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội.

xe buyt nhanh brt chua chay thu nghiem tren duong hinh 1
35 xe buýt nhanh BRT đã nhập về chuẩn bị chạy thử nhưng nhìn bề ngoài vẫn chưa hoàn thiện, còn thiếu BKS, biển tên tuyến chạy (Ảnh: Phi Long).

Giải thích về nguyên nhân tuyến xe buýt nhanh chưa được đưa vào chạy thử nghiệm như công bố trước đây, Ban quản lý dự án Đầu tư phát triển giao thông đô thị- đơn vị thực hiện dự án cho biết: Tuyến xe buýt nhanh BRT có công nghệ quản lý, vận hành đều khác với xe buýt truyền thống từ việc xuất bến, vào bến, vào các điểm đón khách, điều hành thông tin, lịch trình…

Những bước này đã được thử nghiệm từ đầu tháng 12 và sẵn sàng khớp nối nhưng việc đưa xe buýt nhanh chạy trên đường còn cần những điều kiện khác. 

Để tuyến buýt nhanh BRT hoạt động thử nghiệm trên đường cần có sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về phương án phân luồng giao thông với làn đường ưu tiên. Hiện, đề xuất này mới được trình lên Ủy ban nhân dân thành phố.

Sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, phương án phân luồng dành cho xe buýt nhanh BRT sẽ được công bố rộng rãi cho người dân trong một thời gian nhất định rồi mới thực hiện.

Theo các bước như vậy thì cuối tháng 12 này xe buýt nhanh BRT mới có thể chạy thử nghiệm./.

Hoài Lam/ VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
VOV-left-160x600