Xử lý nghiêm các vi phạm hệ thống hạ tầng xe buýt

Nhằm chấn chỉnh xử lý các vi phạm lấn chiếm hệ thống nhà chờ xe buýt và các vi phạm về tiêu chí phục vụ xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội, lực lượng liên ngành bao gồm thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự đồng loạt ra quân giải tỏa các vi phạm lấn chiếm tại hơn 50 nhà chờ và hàng loạt tuyến xe buýt trọng điểm.

Nhà chờ xe buýt trên đường Yên Phụ vào lúc 11 giờ trưa, khách chờ xe buýt đứng đông nghịt trong chỗ đỗ xe, đây là điểm đầu của 22 tuyến xe buýt và là một trong những trạm trung chuyển lớn nhất của thành phố. Khu vực này là nơi thường xuyên diễn ra nhưng vi phạm vào hệ thống hạ tầng xe buýt, nhà chờ xe buýt luôn bị “bủa vây” bởi hàng quán và các lái xe ôm. Tổ lực lượng liên ngành đã tiến hành giải tỏa tụ điểm phức tạp này, thu giữ một số xe máy của các lái xe ôm và các vật dụng của những người bán hàng nước trong phạm vi các nhà chờ xe buýt. Tuy nhiên, một số người bán hàng vẫn cố tình vi phạm. Khi lực lượng chức năng không có mặt họ lại tiếp tục bán hàng.

Hà Nội có tất cả gần 1000 điểm chờ và 340 nhà chờ xe buýt, trong số này 53 nhà chờ là tụ điểm tập trung của lái xe ôm, hàng quán. Địa bàn hai quận Đống Đa và Hai Bà Trưng là nơi vi phạm xảy ra nhiều nhất với 20 điểm. Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã bố trí 6 tổ thanh tra chịu trách nhiệm kiểm tra 12 địa bàn trọng điểm hay xảy ra tình trạng vi phạm hệ thống hạ tầng xe buýt.

Bên cạnh việc giải tỏa các vi phạm cơ sở hạ tầng xe buýt, lực lượng liên ngành còn tiến hành chỉnh trang lại các nhà chờ, kiểm tra xử lý lái xe buýt bỏ điểm dừng và đón trả khách sai quy định. Thanh tra giao thông và công an tiến hành chụp ảnh, quay phim các trường hợp vi phạm sau đó sẽ gọi lái xe và đơn vị vận tải lên xử lý.

Trong đợt kiểm tra này, các cơ quan chức năng cũng kiểm tra hiện tượng các xe buýt bỏ bến làm nhiều hành khách lỡ chuyến. Sau đợt giải tỏa các vi phạm tại điểm dừng, nhà chờ xe buýt và các tiêu chí phục vụ của xe buýt, từ ngày mai 25 tháng 9 đến ngày 30 tháng 9 lực lượng liên ngành tiếp tục kiểm tra chất lượng phương tiện và lượng khí thải của các xe buýt hoạt động trên địa bàn thành phố ./.

Hoài Lam - Thành Nam

Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.