Xuất cấp hơn 77 nghìn tấn gạo cho nhân dân

VOV.VN -Từ đầu năm đến nay, Tổng cục Dự trữ Nhà nước trực tiếp xuất cấp 77.172 tấn gạo cứu trợ.

Sáng 25/9, tại Hà Nội, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) họp báo thông tin về tình hình xuất cấp hàng dự trữ quốc gia phục vụ các nhiệm vụ đột xuất, cấp bách và xuất cấp gạo hỗ trợ học sinh, các địa phương theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

xuat cap hon 77 nghin tan gao cho nhan dan hinh 1
Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) họp báo.

Từ đầu năm đến nay, Tổng cục Dự trữ Nhà nước trực tiếp xuất cấp 77. 172 tấn gạo cứu trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, cứu đói giáp hạt, cứu đói hạn hán, hỗ trợ dự án trồng rừng và hỗ trợ cho học sinh theo Quyết định số 36 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến hết ngày 20/9/2015, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đã thực hiện xong việc xuất cấp vật tư, trang thiết bị cho Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn để cấp phát cho 6 Bộ và 63 tỉnh, thành phố, có trị giá 255 tỷ đồng.

Thực hiện Quyết định số 36 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, từ năm 2013 đến nay, Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp trên 138.200 tấn gạo, với định mức hỗ trợ mỗi học sinh 15kg gạo 1 tháng, thời gian hỗ trợ 9 tháng trong 1 năm học.

Ông Dương Đức Minh, Vụ trưởng Vụ quản lý hàng dự trữ (Tổng cục Dự trữ Nhà nước) cho biết: “Năm học 2015-2016 chúng tôi đã báo cáo Bộ Tài chính ra quyết định tạm cấp 14 nghìn tấn gạo cho 39 tỉnh. Chúng tôi đã có văn bản đôn đốc, yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, đánh giá, xác định chính xác số lượng học sinh thuộc đối tượng hỗ trợ gạo theo Quyết định 36, khẩn trương phê duyệt, gửi danh sách về Bộ tài chính để Bộ ra quyết định chính thức số gạo cấp cho học sinh học kỳ 1, học kỳ 2”./.

Thy Hạt/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x