Xuất hiện “cò” bán vé tàu giả lừa người dân

Với các vé tàu giả này người mua qua “cò” sẽ không được lên tàu. Khuyến cáo người dân không được tin lời những đối tượng bên ngoài lừa bán vé tàu.

Sáng 12/12, ông Đỗ Quang Văn - giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết vừa phát hiện 4 vé tàu giả đi tuyến Sài Gòn - Huế vào dịp Tết Đinh Dậu 2017.

xuat hien co ban ve tau gia lua nguoi dan hinh 1
Một vé tàu giả do đường dây của cò bán cho người dân - (Ảnh: Đức Phú).

Theo ông Văn, các vé tàu giả này do một số người dân mua thông qua “cò” với giá cao hơn ngành đường sắt mở bán. Nghi ngờ vé giả, người dân đã lên ga Sài Gòn nhờ Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn kiểm tra trên hệ thống vé điện tử.

Kết quả, các vé tàu giả của người dân cung cấp không trùng khớp với số chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân.

Hiện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đã gửi thông tin vé giả qua Công an phường 9, Q.3 điều tra, xử lý. Với các vé tàu giả này người mua qua “cò” sẽ không được lên tàu.

Ông Văn khuyến cáo người dân không được tin lời những đối tượng bên ngoài lừa bán vé tàu. Người dân mua vé thông qua “cò” có thể mua phải vé giả, vé đã qua chỉnh sửa. Thậm chí, “cò” còn in vé ra nhiều bản bán cho nhiều người.

Trong thời điểm này, với những hành khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ngành đường sắt (đặc biệt là những vé tàu đi trong dịp tết) lưu ý kiểm tra lại vé trên website: http://dsvn.vn/#/kiemtrave để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.

Khi vé không hợp lệ, người dân nhanh chóng lên ga Sài Gòn thông báo cho Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn./.

Vấn nạn vé tàu giả không chỉ mới xuất hiện dịp tết năm nay. Nhiều người dân đi tàu tết các năm trước cũng “tiền mất, tật mang” khi bỏ hàng triệu đồng mua vé giả, vé không hợp lệ thông qua “cò” để rồi bật khóc giữa sân ga do không được lên tàu.

Thậm chí, các đối tượng “cò” có hẳn đường dây làm chứng minh nhân dân giả cho người đi tàu. Tuy nhiên, khi qua cổng kiểm soát tại ga Sài Gòn, nhân viên Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn kiểm tra và phát hiện vé giả.

Sau đó, chính quyền địa phương đã mời những khách đi tàu sử dụng chứng minh nhân giả về làm việc.

Theo Đức Phú/Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x