Yên Bái di dời khẩn cấp 10 hộ dân do sạt lở hàng nghìn m3 đất đá

VOV.VN - Điểm nứt bắt đầu trượt xuống, với khối lượng đất đá khoảng 2.000 m3, vùi lấp một số công trình phụ của người dân, uy hiếp trực tiếp đến 10 hộ dân.

Ảnh hưởng của mưa kéo dài trong suốt 2 tháng qua, đặc biệt là mưa do hoàn lưu bão số 6, tại tổ 8, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái đã xuất hiện vết nứt trên đỉnh núi dài gần 100 mét, sâu 5 mét và rộng 2 mét.

yen bai di doi khan cap 10 ho dan do sat lo nui hinh 1
Đất đá sạt xuống phía sau nhà 10 hộ dân tổ 8, phường Hợp Minh.

Đến sáng nay 15/9, điểm nứt trên bắt đầu trượt xuống, với khối lượng đất đá khoảng 2.000 mét khối, đã vùi lấp một số công trình phụ của người dân, uy hiếp trực tiếp đến 10 hộ dân dưới chân núi.

Trước tình hình này, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Yên Bái đã quyết định di dời khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

yen bai di doi khan cap 10 ho dan do sat lo nui hinh 2
Lực lượng chức năng cùng người dân vận chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

Ông Lê Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Hợp Minh cho biết: Các hộ bị ảnh hưởng nằm trên trục đường Ngô Minh Loan, cách cầu Yên Bái khoảng 350 mét về phía huyện Văn Chấn, khi làm nhà ở đều có giấy phép xây dựng. Từ hôm qua đến hôm nay (15/9), địa phương đã huy động hơn 100 cán bộ, dân quân, ban bảo vệ dân phố và nhân dân các tổ khu phố lân cận tham gia chuyển tài sản giúp 10 hộ dân ra khỏi khu vực sạt lở.

Chiều 15/9, phường sẽ tiến hành cắt điện, kiên quyết không để người dân ngủ nghỉ tại khu vực sạt lở này./.

Thừa Xuân/VOV – Tây Bắc​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x