Yên Bái tuyên dương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu

VOV.VN -Đây là những thanh niên ưu tú trên nhiều lĩnh vực, có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hôm nay (22/3), tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt, tuyên dương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu và các công trình, phần việc tình nguyện nổi bật trong năm 2013.

10 thanh thiếu niên tiêu biểu được tỉnh Yên Bái tuyên dương và 30 gương mặt trẻ được Ban thường vụ Tỉnh Đoàn khen thưởng lần này là những thanh niên ưu tú trên nhiều lĩnh vực, có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới...

yen bai tuyen duong doan vien, thanh nien tieu bieu hinh 1

Đó là các tấm gương vượt khó học tập đạt thành tích cao như: Nguyễn Hải Linh (sinh năm 1995) đỗ thủ khoa Đại học Y Hà Nội, hay Hờ A Vàng (sinh năm 1995) vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực học tập để thi đỗ điểm cao vào trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội; những thủ lĩnh đoàn ở cơ sở như Dương Văn Thu (sinh năm 1983), vừa chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, vừa hăng say lao động, phấn đấu làm giàu để làm gương cho đoàn viên mình và nhiều tấm gương ở các lĩnh vực khác... 

Bác sỹ trẻ Nguyễn Mạnh Tiệp, đến từ huyện Văn Yên, một trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu được tuyên dương lần này cho biết: “Văn Yên là huyện miền núi, nhiều dân tộc thiểu số, kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, trong đó có công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chính vì thế câu lạc bộ thầy thuốc trẻ chúng tôi đã thường xuyên tổ chức chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”.

10 công trình, phần việc được tuyên dương năm nay tuy quy mô không lớn như những năm trước, nhưng đã trực tiếp tác động đến công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở vùng cao Yên Bái.

Đó là công trình trồng 80ha cây sơn tra của Huyện đoàn Trạm Tấu; công trình làm 15 sân vui chơi cho thanh thiếu nhi huyện Lục Yên; công trình tu sửa tuyến đường giao thông bị sạt lở từ xã Chế Tạo ra trung tâm huyện Mù Cang Chải; cụm công trình xây dựng lớp học mầm non và làm nhà bán trú cho học sinh huyện Văn Yên; cụm công trình “Tuổi trẻ Văn Chấn tham gia xây dựng nông thôn mới…/.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Black Pink vượt mặt Big Bang dẫn đầu BXH top 10 MV được xem nhiều nhất
VOV.VN - YouTube là nơi để xem tất cả các video nhạc mới của các nghệ sĩ K-pop. Dưới đây là 10 video nhạc K-pop được xem nhiều nhất trên YouTube năm 2017.