Người dân ở Bình Phước lo lắng vì nước giếng sinh hoạt có mùi lạ

20:01 ngày 19 tháng 01 năm 2020
VOV.VN - Nước bị ô nhiễm, cuộc sống các hộ dân ở xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước bị đảo lộn. Họ phải mua nước từ các đại lý về sinh hoạt.

Tối nay (19/1), ông Vũ Đức Duy, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết, địa phương nhận được phản ánh của người dân ở thôn Đắk Lim về tình trạng nước giếng sinh hoạt có mùi lạ.
Hiện nay, Công an huyện Bù Gia Mập đã lấy mẫu nước đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.
nguoi dan o binh phuoc lo lang vi nuoc gieng sinh hoat co mui la hinh 1
Nước bơm lên có màu đục.
Trước đó, Công an xã Đắk Ơ nhận được thông tin phản ánh của anh Huỳnh Thanh Phong ở thôn Đắk Lim về việc nước giếng của gia đình bơm lên có mùi hôi, tanh rất khó chịu, khi xả nước có màu đục và sủi bọt trắng như xà bông không thể sử dụng.
Anh Phong nghi ngờ giếng nước của gia đình có kẻ xấu đầu độc bằng thuốc trừ sâu. Nhận được tin báo, công an xã đã xuống nhà dân ghi nhận sự việc. Qua tìm hiểu ban đầu, công an xác định, ngoài gia đình anh Phong, 5 hộ dân gần đó nước giếng cũng có màu đục kèm theo mùi hôi, tanh.
nguoi dan o binh phuoc lo lang vi nuoc gieng sinh hoat co mui la hinh 2
Nước có mùi hôi, tanh khó chịu.
Công an xã Đắk Ơ đã nhanh chóng trình báo và phối hợp với Công an huyện Bù Gia Mập đến hiện trường, lập biên bản và lấy mẫu nước đi xét nghiệm. Hiện nay, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo thông tin từ UBND xã Đắk Ơ, nhiều năm nay, nước giếng ở khu vực này đã có mùi lạ nhưng hiện nay nặng mùi hơn. Đối với các hộ dân tại thôn Đắk Lim, đây là nguồn nước sinh hoạt duy nhất của các hộ gia đình. Nước bị ô nhiễm, cuộc sống các hộ dân nơi đây bị đảo lộn. Họ phải mua nước từ các đại lý về sinh hoạt. Người dân mong các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM