Tái diễn tình trạng nhà xe mở bến riêng, đón bắt khách sai quy định

08:19 ngày 23 tháng 01 năm 2020
VOV.VN - Tình trạng xe khách tùy tiện dừng đỗ, đón bắt khách sai quy định có dấu hiệu tái diễn, gây cản trở giao thông trên các tuyến đường ở Lào Cai.

Thời gian qua, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã có nhiều biện pháp tích cực triển khai tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông, tạo sự chuyển biến rõ rệt trên các tuyến đường.

Tuy nhiên, sau thời gian vắng bóng, vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, tình trạng xe khách tùy tiện dừng đỗ, đón bắt khách sai quy định có dấu hiệu tái diễn, gây cản trở giao thông trên các tuyến.

nha xe mo ben rieng, don bat khach sai quy dinh o lao cai hinh 1
Văn phòng bỗng trở thành bến xe riêng.

Trong các tối từ 20-22/1, phóng viên VOV đã có mặt ghi lại được hình ảnh 2 xe khách mang BKS 17B-013.17 và 17B-012.53 của nhà xe Duyệt Thủy chạy tuyến Lào Cai – Thái Bình không tiến hành đón khách tại Bến xe theo quy định mà ngang nhiên dừng đỗ, đón bắt khách, tiếp nhận hàng hóa tại Văn phòng đặt ngay đầu đường Lê Thanh và tại đầu cầu Cốc Lếu, dọc tuyến đường Nhạc Sơn (thành phố Lào Cai).

Trong suốt thời gian trên, mặc dù sai phạm xảy ra liên tục, tại nhiều vị trí nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng có mặt xử lý.

nha xe mo ben rieng, don bat khach sai quy dinh o lao cai hinh 2
Xe khách BKS 17B-012.53 đón khách tại Văn phòng trên đường Lê Thanh tối 21/1
nha xe mo ben rieng, don bat khach sai quy dinh o lao cai hinh 3
Xe khách BKS 17B-013.17 bắt khách tại đầu cầu Cốc Lếu tối 22-1

Được biết, cách đây gần 1 tháng, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch số 386 nhằm mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết, trong đó có giao trách nhiệm cụ thể cho các địa phương, đơn vị về việc tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm quy định về dừng đỗ, đón trả khách./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc