Thái Lan chuẩn bị sơ tán công dân khỏi vùng dịch Vũ Hán

11:41 ngày 30 tháng 01 năm 2020
VOV.VN - Các nhân viên y tế Thái Lan đã sẵn sàng khởi hành trên một chiếc máy bay thương mại để đưa công dân nước này ra khỏi Vũ Hán, Trung Quốc.

Ngày 29/1, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, một nhóm bác sĩ và nhân viên y tế của nước này đã sẵn sàng khởi hành trên một chiếc máy bay thương mại để đưa công dân Thái Lan ra khỏi Vũ Hán, Trung Quốc, ngay khi kế hoạch được Bắc Kinh đồng ý.

thai lan chuan bi so tan cong dan khoi vung dich vu han hinh 1
Một phụ nữ đeo khẩu trang mặc áo sườn xám trên chuyến tàu ở thủ đô Bangkok, Thái Lan ngày 24/1. Ảnh: AFP.

Các kế hoạch sơ tán công dân Thái Lan trước đó đã bị vướng phải quy định của Trung Quốc không cho phép các máy bay vận tải quân sự đến và đón các công dân nước ngoài. Hiện có 64 công dân Thái Lan hiện đang ở Vũ Hán và đang trong tình trạng khỏe mạnh, chính quyền Thái Lan vẫn đang giữ liên lạc chặt chẽ với số công dân này.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Kể từ khi Trung Quốc phong tỏa giao thông tại thành phố Vũ Hán từ ngày 23/1, nhiều nước trên thế giới đã lên kế hoạch sơ tán công dân ra khỏi vùng dịch này. Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu sơ tán công dân từ ngày 29/1./.

PV/VOV-Bangkok