Đã có kết quả xét nghiệm của nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm corona

14:28 ngày 30 tháng 01 năm 2020
VOV.VN - Sáng nay (30/1), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã nhận được kết quả xét nghiệm về trường hợp nữ tiếp viên P.T.H.T nghi bị cúm corona.

Trước đó, ngày 26/1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận và cách ly nữ bệnh nhân P.T.H.T. nghi nhiễm virus corona. Chị T. là tiếp viên hàng không. Được biết, chị này đã đến Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 18/1- 20/1, sau đó về nhà ở TP HCM.

da co ket qua xet nghiem cua nu tiep vien hang khong nghi nhiem corona hinh 1
 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Dịp Tết vừa qua, chị T. theo bố mẹ về quê nội ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam. Đến tối ngày 24/1, T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc tự uống như không khỏi nên đến chiều 26/1 (tức Mồng 2 Tết) đã nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị. Do chị T. từng đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch nên ngành y tế đã thực hiện cách ly, theo dõi, tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, sáng nay đã có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang. Theo đó, nữ tiếp viên này chỉ nhiễm cúm B thông thường và đã hết sốt sau 3 ngày. Hiện bệnh nhân đã được xuất viện./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung