Bình Thuận họp khẩn yêu cầm tạm dừng đón khách Trung Quốc

14:57 ngày 30 tháng 01 năm 2020
VOV.VN - Trưa 30/1, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp khẩn triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách trong công tác giám sát, phòng chống dịch do virus corona.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đề nghị các ngành, các cấp phải tập trung, phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; cả hệ thống chính trị vào cuộc, coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, phải thực hiện quyết liệt, hiệu quả, không để bị động, bất ngờ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

binh thuan hop khan tim bien phap phong chong dich viem phoi do corona hinh 1
UBND tỉnh Bình Thuận họp khẩn bàn phương án chống dịch.

"Phòng ngừa dịch bệnh toàn cần hành động có trọng tâm, trọng điểm. Để chủ động, công ty lữ hành tạm dừng đón khách Trung Quốc đến tỉnh. Tạo điều kiện kinh doanh nhưng dứt khoát phải cảnh giác cao", ông Nguyễn Ngọc Hai nhấn mạnh.

Đến thời điểm này, Bình Thuận chưa có trường hợp viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra. Song, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế đã chủ động triển khai các giải pháp, chuẩn bị sẵn mọi kịch bản trong giám sát và phòng, chống dịch; kiện toàn các đội chống dịch cơ động; sẵn các thiết bị y tế để lấy mẫu xét nghiệm; các bệnh viện, cơ sở y tế luôn nâng cao công tác phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn khu vực cách ly; điều trị nếu có trường hợp mắc bệnh; nâng cao công tác truyền thông về sức khỏe, về virus Corona đến các tầng lớp nhân dân…

Sở Y tế Bình Thuận đã cấp 5.000 bộ quần áo, khẩu trang y tế và các trang thiết bị y tế cần thiết đến các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh để các cơ sở yên tâm trong phòng, chống dịch bệnh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cũng đã bố trí khoảng 100 giường cách ly tại Khoa Lây nhiễm. Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Thuận cũng cho hay, đơn vị này đủ sức để xử lý cùng một lúc khoảng 200 trường hợp nhiễm bệnh và hiện nay đang tiếp tục nâng cao nguồn nhân lực, vật lực để phòng, chống dịch./

CTV Hoàng Anh/VOV-TP HCM