Quảng Trị kiểm soát du khách Trung Quốc và 2 lưu học sinh về từ Vũ Hán

11:51 ngày 31 tháng 01 năm 2020
VOV.VN - Tỉnh Quảng Trị triển khai các biện pháp kiểm soát 30 du khách Trung Quốc và theo dõi tình trạng sức khỏe 2 lưu học sinh trở về từ Vũ Hán.

Hiện tỉnh Quảng Trị có 30 khách du lịch Trung Quốc đang tham quan, lưu trú và 2 lưu học sinh từ Vũ Hán trở về quê từ trước Tết. Qua theo dõi tình trạng sức khỏe của 2 lưu học sinh này vẫn bình thường.

quang tri kiem soat du khach trung quoc va 2 luu hoc sinh ve tu vu han hinh 1
Du khách đến Đà Nẵng.

Chủ động phòng chống  bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Quảng Trị thành lập 3 đội phản ứng nhanh, mỗi Trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố, thị xã thành lập thêm 2 đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh.

Quảng Trị có hai cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay cùng cảng biển Cửa Việt. Ngành y tế Quảng Trị bố trí phương tiện, nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt đối với hành khách nhập cảnh.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh chọn Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi làm trung tâm tiếp nhận, cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm bệnh để điều trị.

quang tri kiem soat du khach trung quoc va 2 luu hoc sinh ve tu vu han hinh 2
Điểm phát khẩu trang miễn phí trong ga đến Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

"Hiện nay, có khoảng 30 người này đang trong tình trạng sức khỏe bình thường, chưa  có ai có biểu hiện gì cả, được cơ quan chức năng cùng với Sở Y tế theo dõi. Mình có kế hoạch đưa ra các tình huống phòng chống khá chặt chẽ. Tất cả các trung tâm y tế đều có chỗ cách ly, riêng bệnh viện Đa khoa tỉnh phải có khu cách lý và một Bệnh viện được chỉ định là Bệnh viện Lao phổi, khi có bệnh nhân nghi ngờ là chuyển đến Bệnh viện Lao", ông Hùng cho hay./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung