Hàn Quốc hoàn thành việc sơ tán hơn 700 công dân khỏi vùng dịch Vũ Hán

14:23 ngày 01 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Tất cả những người dân Hàn Quốc trở về từ Vũ Hán sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt tại sân bay, sau đó cách ly trong vòng 2 tuần tới.

Sáng 1/2, máy bay của Hãng hàng không Korean Air, chở 333 người dân Hàn Quốc trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Gimpo, phía tây thủ đô Seoul. Như vậy, Hàn Quốc đã hoàn thành việc sơ tán hơn 700 người dân nước này từ vũng dịch Vũ Hán, Hồ Bắc.

han quoc hoan thanh viec so tan hon 700 cong dan khoi vung dich vu han hinh 1
Tất cả những người dân Hàn Quốc trở về từ Vũ Hán sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt tại sân bay, sau đó cách ly trong vòng 2 tuần tới. Ảnh: Star online

Theo thông báo, tất cả những người dân trở về từ Vũ Hán sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt tại sân bay, sau đó sẽ di chuyển đến thành phố Asan, phía nam thủ đô Seoul, và sẽ được cách ly trong vòng 2 tuần tới. Đặc biệt, 7 trong số những người dân trở về từ Vũ Hán có dấu hiệu sốt và một số triệu chứng khác, hiện đang được kiểm tra và cách li tại bệnh viện quốc gia.

Trước đó một ngày, Chính quyền Hàn Quốc đã triển khai chuyến bay đầu tiên để sơ tán 368 công dân trở về nước, trong bối cảnh dịch viêm phổi là do virus corona gây ra đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch) Theo Yonhap