Dùng súng và lựu đạn cướp xe công an, bắn trả khi bị truy đuổi

21:13 ngày 02 tháng 02 năm 2020
Bị Công an TP HCM truy tìm, đối tượng mang theo súng và lựu đạn đến Đồng Nai cướp xe máy của công an và bắn trả khi bị truy đuổi.

Vào lúc 11h50 ngày 2/2, người dân tại ấp 4, xã Phú Điền (huyện Tân Phú, Đồng Nai) phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy biển số xanh 60B4-00054 lưu thông trên đường liên xã Phú Điền – Trà Cổ bị té ngã. Khi người dân đến hỗ trợ thì phát hiện người này cầm trên tay 1 khẩu súng ngắn và 1 qủa lựu đạn nên báo cho cơ quan chức năng.

cuop xe cong an, ban tra khi bi truy duoi hinh 1
Đối tượng Trần Duy Chinh

Nhận tin báo, công an và dân quân xã Phú Điền đến hiện trường. Phát hiện công an, đối tượng này ngồi bên lề đường cầm súng và lựu đạn cố thủ. Tuy nhiên do bị thương khi té xe, đối tượng đuối sức, bỏ súng xuống ngã người ra phía sau. Liền đó lực lượng công an đã áp sát khống chế bắt giữ đối tượng, thu 1 khẩu súng K54 (có 4 viên đạn) và quả lựu đạn (loại huấn luyện).

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Trần Duy Chinh (SN 1971, thường trú phường Năng Tĩnh, TP Nam Định). Cơ quan chức năng nhanh chóng xác định Chinh là đối tượng đang bị Công an Quận 10 (TP HCM) truy tìm vào ngày 31/1 về hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí và vật liệu nổ trái phép.

Sau khi trốn từ TP HCM, khoảng 10h ngày 2/2, đối tượng Chinh đến xã Phú Hòa (huyện Định Quán, Đồng Nai) và dùng súng khống chế cướp chiếc xe mô tô BKS 60B4-000.54 của Công an xã Phú Hòa. Bị công an xã Phú Hòa nổ súng truy đuổi, đối tượng này đã bắn trả 3 phát súng về phía lực lượng chức năng.  Tuy nhiên khi chạy trốn về đến xã Phú Điền thì đối tượng này tự té ngã và bị bắt./.

Theo Tiền Phong