Siêu bão Ciara tấn công châu Âu, ít nhất 2 người thiệt mạng

11:25 ngày 11 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Sau khi tấn công vào châu Âu với sức gió lên đến 100km/h, siêu bão Ciara đã khiến 2 người chết và nhiều hộ gia đình bị ảnh hưởng do mất điện.

Siêu bão Ciara tấn công vào châu Âu đã khiến 2 người thiệt mạng, một người là tài xế đang lái chiếc Mercedes thì bị cây đổ vào và một người là một cụ ông 77 tuổi trượt ngã đập đầu vào băng.

Các nhân viên khẩn cấp đã được huy động tới hiện trường ở Clydebank, West Dunbartonshire, Vương quốc Anh lúc 11h trưa 10/2 sau khi ông lão 77 tuổi trượt chân nhưng đã đã không thể cứu chữa được.

sieu bao ciara tan cong chau au, it nhat 2 nguoi thiet mang hinh 1

Siêu bão Ciara khiến 2 chiếc ô tô gần như bị ngập hoàn toàn. Ảnh: Daily Mail

Vụ việc trên xảy ra sau khi một người đàn ông 58 tuổi cũng thiệt mạng do cơn bão này ngày 9/2 tại Hampshire. Nạn nhân đang lái xe từ Winchester về nhà ở Micheldever thì bị cây đổ vào xe.

Sức gió trong cơn bão Ciara tại khu vực này có thể lên tới gần 100 km/h. Những video khác được đăng tải trên mạng cũng cho thấy một cái cây đã đổ vào 2 chiếc xe ô tô đang đỗ trên một con đường ở phía tây London.

Chiều 10/2, đội cứu hộ khẩn cấp đã được huy động tới West Mersea, Essex để đưa những người đang bị mắc kẹt trong một chiếc ô tô BMW và Subaru ra ngoài sau khi 2 phương tiện này bị ngập do mưa lớn kéo dài.

Gió mạnh trong siêu bão Ciara đã thổi bay cây cối, mái nhà và các tấm chắn, làm đổ cột điện và khiến hơn 20.000 hộ gia đình không có điện./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Daily Mail