Cô gái mưu trí hạ gục tên cướp đi nhờ xe

08:50 ngày 13 tháng 02 năm 2020
Thành giả vờ xin nhờ xe hòng cướp tài sản để tiêu xài nhưng cô gái bình tĩnh và nhanh trí hạ gục tên cướp.

Cơ quan CSĐT Công an Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Nguyễn Nhật Thành (SN 2003, ngụ P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) về hành vi “Cướp tài sản”.

co gai muu tri ha guc ten cuop xin di nho xe hinh 1
Bị can Phan Nguyễn Nhật Thành.

Theo điều tra, chiều tối 28/1 (mùng 4 Tết Âm lịch), do hết tiền tiêu xài, Thành nghĩ đến việc đi “xin” tiền. Thành lấy nửa chiếc kéo ở trong vườn nhà, cất vào túi quần rồi đi bộ qua đường Võ Chí Công đến khu vực đường Nguyễn Phước Lan (P.Hòa Quý). Thấy một phụ nữ điều khiển xe máy nên Thành vẫy tay xin đi nhờ.

Trời gần tối nên chị Huỳnh N.T.M. (SN 2000, ngụ xã Điện Hòa, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) thương tình cho Thành đi nhờ. Chị M. lái xe được khoảng nửa cây số thì có vật nhọn dí vào hông sườn bên phải và có tiếng quát: “Có tiền thì đưa đây không sẽ bị đâm”

Chị M. nói: “Trong ví ta có 20.000 đồng, mi lấy thì lấy, để lại giấy tờ cho ta”. Thành kéo khóa túi xách của chị M. đeo trước bụng, đưa ra phía sau lục lấy 10.000 đồng và 1 điện thoại di động hiệu Samsung J4 Plus (được định giá hơn 1,7 triệu đồng).

Khi đến cầu số 2 (P.Hòa Quý), thấy Thành có động tác nhảy xuống xe, chị M. tăng ga rồi giật tay mạnh về phía sau trúng vào vai của Thành khiến đối tượng gục ngã, bất tỉnh nằm trên đường.

Chị M. kêu hô và được người đi đường đến hỗ trợ, gọi xe cấp cứu, báo công an. Công an P.Hòa Quý và Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Ngũ Hành Sơn đến hiện trường và tại Trung tâm Y tế Q.Ngũ Hành Sơn (nơi Thành được đưa đến cấp cứu) để xác minh, điều tra. Thành bị xây xát ngoài da, không tổn thương đến vùng đầu, nội tạng…

Sau quá trình điều tra, truy xét, Công an Q.Ngũ Hành Sơn làm rõ hành vi vi phạm, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Nguyễn Nhật Thành. Toàn bộ tài sản mà Thành cướp được đã được cơ quan công an trao trả lại đến bị hại./.

Theo Hoàng Quân/Công an TPHCM