Yên Bái cách ly 7 trường hợp đi từ vùng dịch tới địa bàn

16:31 ngày 14 tháng 02 năm 2020
VOV.VN -Tỉnh Yên Bái vừa cách ly 7 trường hợp đi từ vùng dịch Covid-19 (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về địa phương.

Theo đó, có 4 trường hợp người dân cư trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc về xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) vào ngày 12/2 vừa qua và 3 trường hợp người dân cư trú tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc về xã Việt Cường, huyện Trấn Yên vào ngày 13/2.

yen bai cach ly 7 truong hop di tu vung dich toi dia ban hinh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến kiểm tra khu vực cách li của tỉnh.

Cả 7 trường hợp này đã được Ban phòng chống dịch của huyện Trấn Yên vận động đưa về cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Yên Bái. Trung tâm y tế huyện Trấn Yên cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã, thị trấn tổ chức họp triển khai tới các ban, ngành đoàn thể để tuyên truyền cho nhân dân không vận động người nhà từ vùng dịch về địa phương. Nếu phát hiện trường hợp nào từ vùng dịch về địa phương phải báo cáo ngay cho Trung tâm y tế và chính quyền địa phương để vận động cách ly theo quy định. Đồng thời, tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp viêm đường hô hấp cấp nặng, viêm phổi nặng. Đặc biệt, các trường hợp người dân đi từ Trung Quốc và từ vùng dịch trong nước về địa phương phải được coi như trường hợp nhiễm bệnh và tiến hành khoanh vùng, cách ly ngay.

Được biết, để tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh vào Yên Bái và công dân Việt Nam từ vùng có dịch bệnh đến địa bàn, tỉnh Yên Bái đã có 2 khu cách ly tập trung. Khu vực cách ly số 1 là tại Trường Quân sự tỉnh ở thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình và khu vực cách ly số 2 tại Phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn.

Các khu vực cách ly được cải tạo, sửa chữa, mua sắm đồ dùng phục vụ cho việc cách ly và sinh hoạt tập thể, cá nhân. Đồng thời, tại đây, bảo đảm chế độ ăn cho đối tượng cách ly, người phục vụ và nội, ngoại cảnh được phun hóa chất tiêu độc khử trùng./.

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc