Singapore mở hơn 500 phòng khám đa khoa ngăn ngừa Covid-19

11:43 ngày 18 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Ngày 18/2, Bộ Y tế Singapore đưa vào hoạt động 506 phòng khám đa khoa để điều trị những bệnh nhân có triệu chứng bệnh hô hấp, nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Đây được xem là động thái mới nhất của chính phủ Singapore trong việc ngăn ngừa chủng virus corona mới (Covid-19).

singapore mo hon 500 phong kham da khoa ngan ngua covid-19 hinh 1
Phòng khám y tế công cộng tại Singapore. Ảnh: Straits Times.

Ông Gan Kim Yong, Bộ trưởng Y tế Singapore ngày 17/2 cho biết, các phòng khám đa khoa này là một phần trong mạng lưới các phòng khám y tế công cộng do Bộ Y tế Singapore chỉ định và khoảng 900 phòng khám đang trong quá trình đi vào hoạt động.

506 phòng khám đa khoa bắt đầu hoạt động vào ngày 18/2 sẽ nằm tại các khu đô thị lớn tại Singapore như Ang Mo Kio, Tampines, Woodlands và Jurong.

Công dân Singapore và cư dân thường trú sẽ trả mức phí 10 USD cho việc tư vấn và điều trị tại các phòng khám này. Trong khi đó, các thế hệ người cao tuổi hơn (thế hệ Pioneer và thế hệ Merdeka) chỉ phải trả 5 USD.

Trước đây, mạng lưới phòng khám y tế công cộng bao gồm 20 phòng khám đa khoa đã được sử dụng để đối phó với tình trạng khói mù và đại dịch cúm H1N1 tại Singapore.

Bộ Y tế Singapore cho biết, nhân viên y tế tại các phòng khám đa khoa sẽ được cung cấp đầy đủ thiết bị bảo hộ cá nhân.

Các bác sĩ tại tất cả các phòng khám, kể cả những người không làm việc trong mạng lưới phòng khám y tế công cộng, được thông báo nên khuyên các bệnh nhân có triệu chứng bệnh hô hấp nghỉ phép 5 ngày để đảm bảo họ không tiếp xúc với mọi người và tách các trường hợp nhiễm Covid-19 khỏi các trường hợp mắc bệnh khác.

Những người có triệu chứng bệnh hô hấp nếu không hồi phục trong vòng 5 ngày, sẽ quay trở lại phòng khám để tiếp tục xét nghiệm y tế./.

singapore mo hon 500 phong kham da khoa ngan ngua covid-19 hinh 2
 

CTV Mai Trang/VOV.VN Theo Straits Times