Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Lào

18:41 ngày 18 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Việt Nam mong muốn Lào cũng như các nước thành viên ASEAN tiếp tục chung tay củng cố các cơ chế hợp tác quốc phòng – quân sự.

Trong khuôn khổ Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN 2020 (ADMM Hẹp), chiều 18/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.

dai tuong ngo xuan lich tiep song phuong bo truong quoc phong lao hinh 1
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch (phải) tiếp người đồng cấp Lào Chansamone Chanyalath.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch vui mừng chào đón Bộ trưởng Chansamone Chanyalath cùng đoàn Đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân cách mạng Lào sang Việt Nam dự Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN 2020 diễn ra tại Hà Nội từ 18-20/2.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định, đây là Hội nghị quan trọng, định hướng cho hợp tác quốc phòng quân sự cho cả năm ASEAN và những năm tới, của cả 10 quốc gia thành viên ASEAN cũng như thành công của ADMM+.

Việt Nam mong muốn Lào cũng như các nước thành viên ASEAN tiếp tục chung tay củng cố các cơ chế hợp tác quốc phòng – quân sự; xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và có khả năng chủ động thích ứng với các yếu tố tác động bên ngoài, đúng như tinh thần Chủ đề Hợp tác quốc phòng vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng năm 2020 mà Bộ Quốc phòng Việt Nam đã lựa chọn.

Bộ trưởng Chansamone Chanyalath đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho các hoạt động của Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN cũng như các hoạt động quân sự - quốc phòng trong năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2020.

Đặc biệt, Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN 2020 diễn ra vào thời điểm bùng phát dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, song Việt Nam đã rất tích cực, chủ động, đảm bảo vệ sinh, phòng dịch, tạo sự yên tâm cho các đoàn đại biểu dự Hội nghị.

Bộ trưởng Quốc phòng Lào bày tỏ tin tưởng với sự chủ trì của Việt Nam trong năm 2020, cơ chế hợp tác ADMM và ADMM+ sẽ tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong cấu trúc an ninh khu vực.

Tại cuộc gặp, hai Bộ trưởng cũng khẳng định, hợp tác quốc phòng Việt Nam - Lào luôn được xác định là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước.

Hai bên thống nhất phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hai nước triển khai đầy đủ và hiệu quả các nội dung trong trên cơ sở Nghị định thư giai đoạn 2020-2024 và kế hoạch hợp tác hàng năm./.

Trần Khánh-Thanh Hà/VOV.VN