Chưa ghi nhận thêm trường hợp người Việt nào ở nước ngoài nhiễm Covid-19

16:27 ngày 20 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Ngoài duy nhất 1 trường hợp người Việt Nam bị nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc, chưa có thêm công dân Việt Nam nào ở nước ngoài bị nhiễm Covid-19.

Chiều 20/2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt đã cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến tình hình người Việt Nam ở vùng dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

chua ghi nhan them truong hop nguoi viet nao o nuoc ngoai nhiem covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters.

Ông Đoàn Khắc Việt nói: “Việt Nam đã và đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc cũng như các nước đang có dịch. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi cập nhật ình hình diễn biến dịch tại địa bàn, công bố đường dây nóng bảo hộ công dân, giữ liên lạc thường xuyên với công dân Việt Nam ở nước ngoài và sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”.

Theo báo cáo của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, cho đến nay, ngoài 1 trường hợp người Việt Nam bị nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc, chưa có thêm công dân Việt Nam nào ở nước ngoài bị nhiễm Covid-19.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết thêm, công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 nói trên hiện vẫn đang được điều trị ở bệnh viện số 5 thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Tình trạng sức khỏe của công dân này có chuyển biến tốt.

Trước đó, tại cuộc họp báo hôm 6/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, công dân Việt Nam bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Trung Quốc có hộ khẩu thường trú ở Đồng Nai trước khi xuất cảnh sang Trung Quốc. Danh tính của người này không được tiết lộ vì lý do riêng tư./.
Hùng Cường/VOV.VN