Nữ sinh Huế tử vong do bệnh lý não chứ không phải do Covid-19

11:18 ngày 22 tháng 02 năm 2020
VOV.VN - Cơ quan y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, nữ sinh lớp 12 trên địa bàn tử vong do bệnh lý não chứ không phải do Covid-19.

Sau khi bệnh nhân là một học sinh lớp 12 tại huyện Phú Lộc tử vong do mắc bệnh lý về não, cơ quan y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lấy mẫu phẩm xét nghiệm Covid-19 và tiến hành vệ sinh, khử trùng tại khu vực quanh nhà bệnh nhân này. Bệnh viện Trung ương Huế vừa có kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân này âm tính với  Covid -19.

nu sinh hue tu vong do benh ly nao chu khong phai do covid-19 hinh 1
Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 tại Huế.

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết, sáng 21/2 ông nhận được thông tin nữ sinh lớp 12 tên T.H.X.N, trú thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế qua đời, bị các triệu chứng khó thở, sốt và ho. Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên - Huế đã cử đội phản ứng nhanh về tận nhà của người này lấy mẫu vật bệnh nhân gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế để xác định có bị nhiễm Covid-19 hay không.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế cũng tiến hành phun thuốc khử trùng ngôi nhà và kiểm tra sức khỏe người thân của bệnh nhân. Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, qua khám nghiệm bước đầu của bộ phận pháp y cho thấy nữ sinh tử vong do bệnh lý về não chứ không phải do Covid-19.

nu sinh hue tu vong do benh ly nao chu khong phai do covid-19 hinh 2
Kết quả xét nghiệm.

Sáng nay (22/2), Bệnh viện Trung ương Huế đã có kết quả xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định bệnh nhân này âm tính với  Covid -19.

"Về mặt dịch tễ học, trường hợp này có thể khẳng định tử vong không phải do Covid-19, vì không liên quan đến yếu tố dịch tễ. Chúng tôi tiến hành xét nghiệm và chú trọng vào Covid-19, để người dân an tâm và có biện pháp phòng chống kịp thời", ông Đức nói./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung